21/09/2023 18:45 GMT+7

TP.HCM tăng cường xử lý vi phạm thi người đẹp, người mẫu

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp trong quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật, thi hoa hậu, người mẫu.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - ký ban hành kế hoạch về xử lý vi phạm thi người đẹp, người mẫu - Ảnh: BTC

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - ký ban hành kế hoạch về xử lý vi phạm thi người đẹp, người mẫu - Ảnh: BTC

Hiện nay, TP.HCM vẫn còn nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu diễn ra chưa được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại nghị định 144/2020/NĐ-CP.

Ngăn chặn thi người đẹp, người mẫu không phép

Trên thực tế, một số tổ chức, cá nhân đang cố tình áp dụng sai quy định tại nghị định 144.

Các tổ chức, cá nhân này không thực hiện thủ tục đề nghị chấp thuận mà gửi thông báo biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ, không bán vé thu tiền để tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chủ động phối hợp Công an thành phố (PA03), Phòng văn hóa và thông tin thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm hành chính nhiều trường hợp.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - ký ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu.

Mục đích của kế hoạch này nhằm tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong lĩnh vực này trên địa bàn TP.HCM.

Đơn vị tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ từng bị phạt 55 triệu đồng - Ảnh: Fanpage Miss International Queen Vietnam

Đơn vị tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ từng bị phạt 55 triệu đồng - Ảnh: Fanpage Miss International Queen Vietnam

Tăng cường kiểm tra và xử lý

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chủ động phối hợp lãnh đạo Công an thành phố, UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện và các đơn vị tương đương cấp sở để phối hợp quản lý theo quy định của nghị định số 144/2020/NĐ-CP.

Phòng nghệ thuật của sở cử lực lượng tham gia, phối hợp các đơn vị liên quan giám sát, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật đối với các cuộc biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu không phép, không đúng văn bản chấp thuận, không đúng thông báo theo yêu cầu của Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các chương trình họp báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu không phép trên địa bàn thành phố; phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao xử lý các hoạt động nghệ thuật biểu diễn được đăng tải trên mạng Internet.

Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an TP.HCM chủ động nắm thông tin và phối hợp ngăn chặn, kiểm tra đối với các chương trình nói trên không thực hiện thông báo hoặc không có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, PA03 cử cán bộ tham gia thành phần đoàn phúc khảo, hội đồng nghệ thuật để nắm tình hình hoạt động nghệ thuật biểu diễn theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao.

Cuộc thi Cuộc thi 'Gương mặt ảnh bìa 2023' lồng ghép trao giải cho người đẹp bị xử phạt 55 triệu đồng

Công ty Bến Thành tổ chức họp báo công bố kết quả 'Gương mặt ảnh bìa 2023' và lồng ghép trao giải cho người đẹp bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng. Nguyên Vũ, Hiền Mai đồng hành cuộc thi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên