Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

TP.HCM tặng 1.000 học bổng cho Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu'

26/08/2022 14:18 GMT+7

TTO - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết TP.HCM tặng 1.000 suất học bổng (1 tỉ đồng) ủng hộ các chương trình của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", hướng tới kỷ niệm 10 năm hoạt động của câu lạc bộ này.

TP.HCM tặng 1.000 học bổng cho Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Trung - phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - trao bảng ủng hộ 1.000 suất học bổng cho Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" - Ảnh: K.Anh

Hoạt động của quỹ và Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trích thư của ông Nguyễn Trọng Nghĩa (bí thư Trung ương Đảng - trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương)

Tại lễ kỷ niệm 8 năm thành lập sáng nay 26-8, ông Nguyễn Hồ Hải nói Đảng bộ TP.HCM đã tổ chức nhiều hành trình ra thăm Trường Sa, giúp mọi người hiểu được sự can trường, hy sinh của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. 

"Hiểu để cùng có trách nhiệm góp phần chăm lo cho ngư dân, chiến sĩ nơi đảo xa, góp phần gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc" - ông Hải nói.

Theo phó bí thư Thành ủy TP.HCM, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" nhiều năm qua đã trở thành nhịp cầu nối đất liền với biển đảo, là nơi gặp gỡ trao yêu thương và trách nhiệm của quân và dân hướng về biển đảo, biên cương Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đọc thư của Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa gửi đến câu lạc bộ. 

Thư nhấn mạnh: "Các hoạt động của câu lạc bộ đã khơi dậy và bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng trên biển của Việt Nam". 

TP.HCM tặng 1.000 học bổng cho Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu - Ảnh 4.

Các sinh viên được nhận học bổng từ Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" - Ảnh: K.Anh

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó chủ tịch nước, chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" - chia sẻ cùng cả nước hướng về Trường Sa với việc xây dựng các công trình phục vụ dân cư, chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" đã đóng góp thêm những công trình mới, hai ngôi trường cho trẻ em trên đảo Trường Sa Lớn và Sinh Tồn, biến mong ước của các em, phụ huynh và thầy cô giáo nơi đảo xa thành hiện thực.

"10 năm qua, những gì chúng ta đã làm được cho quân và dân nơi đảo xa thật vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng. Chúng ta đã vận động trên 180 tỉ đồng chăm lo cho biển đảo" - bà Hoa chia sẻ. 

8 năm thành lập, đến nay đã có gần 3.000 cá nhân, 103 đơn vị sinh sống, làm việc tại 55 tỉnh thành trong cả nước và ở nước ngoài trở thành hội viên của câu lạc bộ. 

Dịp này, câu lạc bộ kết nạp mới một số tập thể và gần 2.000 cá nhân của các đơn vị: Trường THCS - THPT Nam Việt, Trường THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm, Trường đại học Nguyễn Tất Thành, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh.

Trước đó, câu lạc bộ đã triển lãm hình ảnh từ cuộc thi "Biển đảo trong trái tim tôi" và hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với hàng trăm hình ảnh, tư liệu...

TP.HCM tặng 1.000 học bổng cho Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu - Ảnh 5.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu chủ đề "Vì Tổ quốc nơi đảo xa" chiều 25-8 do Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức - Ảnh: K.Anh

10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu 10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu

TTO - Suốt 10 năm qua, hành trình đã lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, yêu đất nước từ những điều nhỏ nhất, từ những bạn học sinh, kết nối biển đảo với đất liền.

 


KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận