13/07/2021 18:08 GMT+7

TP.HCM: Sử dụng 3 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - UBND TP.HCM thống nhất đưa 3 khu nhà tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức với hơn 2.600 căn hộ làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

TP.HCM: Sử dụng 3 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại khu tái định cư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

3 khu nhà này gồm khu D07 và các lô chung cư R4, R5 nằm hoàn toàn trên địa bàn phường An Khánh thuộc TP Thủ Đức, với tổng số 2.650 căn hộ.

Trong đó, khu R4, R5 có 11 block chung cư với 1.570 căn hộ sẽ được sử dụng làm khu cách ly tập trung. Khu D07 với 1.080 căn hộ được sử dụng làm bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị bệnh nhân dương tính COVID-19.

Lãnh đạo TP.HCM cũng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để sửa chữa, cải tạo, vệ sinh cơ sở hạ tầng các khu chung cư trên để đưa vào sử dụng cho việc ngăn chặn, phòng ngừa dịch COVID-19 như đã thống nhất.

Đây là các lô chung cư tái định cư trong gói 12.500 căn hộ tái định cư thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa được bố trí sử dụng, đang chờ để đưa ra bán đấu giá.

Trước đó, TP.HCM cũng đã sử dụng một số lô chung cư tái định cư ở khu vực này làm bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị những ca dương tính với COVID-19.

Thêm 2 khách sạn làm nơi cách ly tập trung

UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung tại hai khách sạn Palago số 625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh và khách sạn Vivian số 94-96 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình.

Các khách sạn phối hợp với các đơn vị liên quan tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly như tiếp đón và bố trí buồng phòng, vệ sinh, khử khuẩn, cung cấp suất ăn… cho người được cách ly.

Người được cách ly phải cam kết thực hiện quy định và nội quy của khách sạn, không tập trung ăn uống đông người, phát khẩu trang cho người được cách ly…

Khách sạn tạo điều kiện, động viên, chia sẻ, giúp đỡ để người cách ly yên tâm hoàn thành việc cách ly, thông báo công khai giá cả các dịch vụ trong quá trình cách ly…

Trước đây, UBND TP cũng đã quyết định thành lập nhiều khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn đủ điều kiện trên địa bàn TP.

TP.HCM: Đã cấp nước ổn định cho Bệnh viện dã chiến số 4 TP.HCM: Đã cấp nước ổn định cho Bệnh viện dã chiến số 4

TTO - Sau khi được thành phố trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 4, khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh xảy ra một số trục trặc ban đầu về nước sạch, ngành cấp nước cho biết đã tiếp nhận và phối hợp xử lý xong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận