20/02/2022 16:52 GMT+7

TP.HCM sẽ khảo sát để tuyển sinh lớp 6 một số trường THCS

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất UBND TP.HCM để tổ chức khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện, sở cũng sẽ xem xét và đề xuất khảo sát để tuyển sinh.

TP.HCM sẽ khảo sát để tuyển sinh lớp 6 một số trường THCS - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh: H.HG

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết như vậy khi trả lời thắc mắc của nhiều phụ huynh học sinh lớp 5 ở TP.HCM về phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023. 

Theo vị này, mùa tuyển sinh lớp 6 năm trước, do điều kiện dịch bệnh bùng phát TP.HCM không thể tổ chức khảo sát nên mới thực hiện hình thức xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Năm nay, sở vẫn giữ nguyên quan điểm và sẽ đề xuất với UBND TP.HCM xin khảo sát để tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

"Riêng với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện như Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, Trường THCS Vân Đồn, quận 4... Sở cũng sẽ xem xét đến hình thức tuyển sinh lớp 6 bằng phương pháp khảo sát đầu vào. 

Đây là những trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh trong những năm gần đây. Nếu các quận, huyện đủ năng lực tổ chức khảo sát đầu vào, đồng thời có nhu cầu thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức này thì đề xuất với sở, sở sẽ xin ý kiến của UBND TP" - vị này nói.

Được biết những năm gần đây, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh lớp 6 cho mỗi năm học. Thí sinh đăng ký tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là những em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Các thí sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút với nội dung về toán học, khoa học, lịch sử, địa lý...

Công bố phương thức tuyển sinh lớp 6 vào các trường 'hot' ở quận 1, TP.HCM Công bố phương thức tuyển sinh lớp 6 vào các trường "hot" ở quận 1, TP.HCM

TTO - UBND quận 1, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021 - 2022 tại các trường THCS trên địa bàn quận.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên