Tag: phương án tuyển sinh

Để Trường chuyên Amsterdam và Trần Đại Nghĩa tiếp tục tuyển sinh lớp 6, được không?

Nhiều phụ huynh và học sinh đề nghị có cơ chế đặc thù để Trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) và Trần Đại Nghĩa (TP.HCM).

Đại học Bách khoa Hà Nội mở ngành mới, tăng hơn 1.000 chỉ tiêu

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội mở thêm ngành mới, tăng chỉ tiêu, tăng tỉ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá tư duy.

Hơn 100 trường công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2024

Tính đến ngày 21-2 đã có hơn 100 trường công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy, thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2024, trong đó nhiều trường đại học xét tuyển học bạ và đưa ra thêm tiêu chí phụ.

Nhiều thay đổi trong xét tuyển đại học từ 2025

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với bốn môn thi trong đó có hai môn bắt buộc là toán, văn và hai môn tự chọn, một số trường đại học dự kiến thay đổi cách thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển.

Năm 2024 Đại học Bách khoa Hà Nội có 6 đợt thi đánh giá tư duy

Ngày 22-9, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy (TSA) trong năm 2024. Đây là kỳ thi sử dụng kết quả vào tuyển sinh đại học.

Cử tri TP.HCM kiến nghị đưa thi tốt nghiệp THPT về các địa phương tổ chức, Bộ GD-ĐT nói gì?

Trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri TP.HCM đã gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị chuyển thi tốt nghiệp THPT về cho các địa phương tổ chức.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tránh đưa ra những phương thức tuyển sinh phức tạp

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2023 theo hướng đơn giản hóa và xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2025 trở đi.

Xét tuyển rối ren, vì đâu?

TTO - Bộ GD-ĐT nhận định năm 2022, nhiều trường có quá nhiều phương án tuyển sinh phức tạp, phân bố chỉ tiêu chưa hợp lý gây khó khăn cho thí sinh. Trong khi các trường cho rằng việc bộ điều chỉnh về kỹ thuật khiến họ bị động...

TP.HCM sẽ khảo sát để tuyển sinh lớp 6 một số trường THCS

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất UBND TP.HCM để tổ chức khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện, sở cũng sẽ xem xét và đề xuất khảo sát để tuyển sinh.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân dành 10-15% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ngày 4-1, Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022 với nhiều phương thức kết hợp, tổng chỉ tiêu 6.100, trong đó chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu xét dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT.