Tag: Phương án tuyển sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tránh đưa ra những phương thức tuyển sinh phức tạp

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2023 theo hướng đơn giản hóa và xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2025 trở đi.

Xét tuyển rối ren, vì đâu?

TTO - Bộ GD-ĐT nhận định năm 2022, nhiều trường có quá nhiều phương án tuyển sinh phức tạp, phân bố chỉ tiêu chưa hợp lý gây khó khăn cho thí sinh. Trong khi các trường cho rằng việc bộ điều chỉnh về kỹ thuật khiến họ bị động...

TP.HCM sẽ khảo sát để tuyển sinh lớp 6 một số trường THCS

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất UBND TP.HCM để tổ chức khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện, sở cũng sẽ xem xét và đề xuất khảo sát để tuyển sinh.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân dành 10-15% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ngày 4-1, Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022 với nhiều phương thức kết hợp, tổng chỉ tiêu 6.100, trong đó chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu xét dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh

TTO - Một số trường đại học đã điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học 2020 nhưng nhiều trường vẫn chưa thể chốt phương án vì phải chờ Bộ GD-ĐT điều chỉnh Quy chế tuyển sinh năm 2020.

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2020

TTO - Năm 2020, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh 10.000 sinh viên hệ đại học chính quy và mở 14 ngành học mới.

Bộ Quốc phòng công bố phương án tuyển sinh các trường quân sự năm 2020

TTO - Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2020.

ĐH Tôn Đức Thắng sẽ công bố trúng tuyển có điều kiện

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ công bố trúng tuyển có điều kiện ở hai phương thức, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có bằng tốt nghiệp THPT.

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành đến 40% chỉ tiêu đánh giá năng lực

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh theo 5 phương thức với tổng chi tiêu 3.450 sinh viên.

ĐH Công nghiệp TP.HCM dành 10% chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ tuyển sinh đại học theo ba phương thức tại hai cơ sở đào tạo với hai ngành học mới, với tổng chỉ tiêu khoảng 8.000 sinh viên.