05/02/2022 20:06 GMT+7

TP.HCM: Sau Tết học sinh các cấp có học bán trú?

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ban giám hiệu các trường sẽ tự đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 rồi tự cân nhắc, quyết định có nên tổ chức cho học sinh học bán trú hay không.

TP.HCM: Sau Tết học sinh các cấp có học bán trú? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong giờ ăn trưa bán trú khi dịch COVID-19 chưa bùng phát - Ảnh: H.HG.

Ngày 5-2, trả lời thắc mắc của nhiều phụ huynh có con đang học tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM về việc học bán trú thời điểm sau Tết Nguyên đán, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết:

"Các cơ sở giáo dục đối chiếu điều kiện của đơn vị mình với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn TP.HCM (do UBND TP.HCM ban hành ngày 15-10-2021). 

Nếu trường bảo đảm đạt yêu cầu theo bộ tiêu chí thì được phép tổ chức cho học sinh học nội trú, bán trú. Các trường có thể tổ chức học nội trú, bán trú ngay từ ngày đầu tiên khi học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, tức là ngày 7-2 đối với các trường THCS, THPT; ngày 14-2 đối với các trường tiểu học". 

Cũng theo vị lãnh đạo trên: "Việc có tổ chức cho học sinh học bán trú hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế, điều kiện, hoàn cảnh của mỗi trường phổ thông. Ban giám hiệu các nhà trường sẽ tự đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 rồi tự cân nhắc, quyết định có nên tổ chức cho học sinh học bán trú hay không. 

Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM khuyến khích các trường tổ chức học nội trú, bán trú nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định nhưng sở không cấp phép và các trường cũng không cần phải xin phép tổ chức nội trú, bán trú". 

Được biết, học sinh lớp 9, 12 ở TP.HCM đã đi học lại từ tháng 12-2021 và học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đã đi học lại từ tháng 1-2022. Tuy nhiên, do lo lắng về việc lây nhiễm COVID-19 nên nhiều trường THCS, THPT không tổ chức bán trú, nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong vấn đề đưa đón con em. 

Nhiều phụ huynh bày tỏ nguyện vọng mong muốn con em mình được học bán trú khi đi học lại sau Tết Nguyên đán. 

Các trường TP.HCM chưa mở lớp bán trú, phụ huynh than vất vả đưa đón, cơm nước... Các trường TP.HCM chưa mở lớp bán trú, phụ huynh than vất vả đưa đón, cơm nước...

TTO - Đến thời điểm này, học sinh các trường THCS và THPT ở TP.HCM đã đi học trực tiếp được hơn một tháng. Nhiều phụ huynh đang than trời vì quá vất vả trong việc đưa đón con khi nhà trường chưa mở lớp bán trú.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên