25/01/2022 10:57 GMT+7

Sau Tết nhiều trường học sẽ mở bán trú, căngtin

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tập huấn cho các trường về công tác bán trú, nội trú để các trường trên địa bàn có cơ sở tổ chức bán trú, nội trú, mở cửa căngtin trong tình hình bình thường mới khi học sinh đi học trở lại.

Sau Tết nhiều trường học sẽ mở bán trú, căngtin - Ảnh 1.

Ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, phát biểu tại cuộc họp khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 24-1, trả lời ý kiến của thành viên Ban Văn hóa - xã hội HĐND TP.HCM tại buổi khảo sát về việc sẽ thực hiện công tác bán trú, mở cửa căngtin trường học thế nào để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khi đi học trực tiếp trở lại, ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng công tác chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết sau Tết các trường sẽ tổ chức bán trú, nội trú, mở cửa căngtin trường học nhiều hơn, đồng đều hơn.

Cụ thể, trong Tết, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tập huấn cho các trường về công tác bán trú, nội trú để các trường trên địa bàn có cơ sở tổ chức bán trú, nội trú, mở cửa căngtin trong tình hình bình thường mới khi học sinh đi học trở lại. 

Tuy nhiên, ông Trọng cũng cho biết ngành giáo dục sẽ khuyến khích các trường tổ chức bán trú, nội trú, mở cửa căngtin nhưng không thể đòi hỏi các trường phải tổ chức đồng loạt, đồng bộ như nhau. Bởi điều kiện cơ sở vật chất, số lượng học sinh, thực trạng ở các trường là khác nhau.

Cũng tại buổi khảo sát, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sở sẽ có hướng dẫn kế hoạch học trực tiếp và lịch đi học trực tiếp trở lại sau Tết của học sinh vẫn giữ nguyên. Sau Tết, ngày 7-2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tiếp tục đến trường học trực tiếp. 

Đồng thời, trong thời gian một tuần, các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện các công tác khác như tập huấn, triển khai phòng chống dịch... để đón học sinh từ mầm non, tiểu học và lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14-2.

Các trường TP.HCM chưa mở lớp bán trú, phụ huynh than vất vả đưa đón, cơm nước... Các trường TP.HCM chưa mở lớp bán trú, phụ huynh than vất vả đưa đón, cơm nước...

TTO - Đến thời điểm này, học sinh các trường THCS và THPT ở TP.HCM đã đi học trực tiếp được hơn một tháng. Nhiều phụ huynh đang than trời vì quá vất vả trong việc đưa đón con khi nhà trường chưa mở lớp bán trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên