02/09/2021 18:56 GMT+7

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng 'An sinh' tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm...

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Trung tâm an sinh TP.HCM vừa cho ra mắt ứng dụng 'An sinh' tiếp nhận trực tiếp thông tin và yêu cầu hỗ trợ cấp bách của người dân gửi đến Trung tâm an sinh TP, nhằm giúp người dân được nhận trợ cấp và cứu trợ một cách nhanh nhất.

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 1.

Ứng dụng" An sinh" tiếp nhận thông tin và yêu cầu hỗ trợ của người dân

Các loại yêu cầu cấp bách có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng gồm: yêu cầu cứu trợ nhu yếu phẩm, yêu cầu hỗ trợ y tế khi cần xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19, yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp.

Sau khi tạo thông tin cần hỗ trợ trên ứng dụng, yêu cầu của người dân sẽ được chuyển thẳng tới hệ thống quản lý của Trung tâm an sinh để xác minh và xử lý. Việc này giúp giảm tải khối lượng công việc cho tuyến đầu và người dân được nhận trợ cấp và cứu trợ một cách nhanh nhất.

Đồng thời, người dân có thể kiểm tra được trạng thái yêu cầu của mình đang trong tình trạng và giai đoạn xử lý nào. Sau khi đăng yêu cầu, người dân sẽ được thông báo trực tiếp khi yêu cầu được xác minh, giao hàng, giúp giải quyết trăn trở của người dân về thời gian được nhận hỗ trợ.

Ứng dụng còn cung cấp lối tắt giúp truy cập nhanh đến các hội nhóm hữu ích như hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch... để người dân có thể trực tiếp liên hệ hoặc gửi yêu cầu trợ giúp, tư vấn, cứu trợ.

Ngoài ra, người dân còn có thể tương tác với nhau và với các điểm đến để ghi nhận lịch sử tiếp xúc, công khai tình trạng sức khỏe để tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ xã hội.

Tính đến 15h ngày 2-9, sau chưa đầy một ngày ra mắt, ứng dụng An sinh đã nhận 30.000 đăng ký. Trong đó có 9.000 yêu cầu đăng ký nhận túi an sinh, 14.000 yêu cầu được nhận hỗ trợ tiền từ cộng đồng.

Hiện ứng dụng "An sinh" chỉ có trên nền tảng Android tại https://bit.ly/appansinh, trên nền tảng IOS sẽ cập nhật trong vài ngày tới.

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 2.

Trong lần đăng nhập đầu tiên, người dân cần điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản

Tính năng của ứng dụng An sinh:

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 3.
TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 4.
TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 5.
TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 6.
TP.HCM: Ra mắt ứng dụng An sinh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ xe cấp cứu, thuốc men, nhu yếu phẩm... - Ảnh 7.
TP.HCM ra mắt ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà TP.HCM ra mắt ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà

TTO - Ngày 27-8, ứng dụng "Y tế TP.HCM" và nhiều ứng dụng công nghệ thông tin khác đã ra đời nhằm thuận tiện cho việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho F0 đang cách ly tại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên