26/08/2021 14:10 GMT+7

Trung tâm an sinh TP.HCM ra mắt đội shipper tình nguyện

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 26-8, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ban giám đốc Trung tâm an sinh TP tổ chức lễ ra mắt "Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn" - shipper tình nguyện.

Trung tâm an sinh TP.HCM ra mắt đội shipper tình nguyện - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu trao áo đồng phục cho các tình nguyện viên - Ảnh: MTTQ TP.HCM

Đội shipper tình nguyện có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ tổ an sinh các phường, xã, thị trấn tại TP đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của tổ trưởng an sinh xã hội.

Đồng thời, nắm và phản ánh kịp thời với tổ an sinh về tình hình đời sống của công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà tại địa bàn dân cư.

Đội hình shipper tình nguyện có 700 thành viên được huy động. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 shipper, mỗi xã có 3 shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh.

Các thành viên của đội được tiêm vắc xin, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường. Đồng thời, được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn.

Đội hình sẽ được phụ cấp tiền xăng xe, điện thoại với 500.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, được hỗ trợ công tác phí 3 triệu đồng/người/tháng và được cung cấp suất ăn trưa và tối.

Trung tâm an sinh TP.HCM ra mắt đội shipper tình nguyện - Ảnh 2.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên đội hình shipper tình nguyện đã tỏa về các địa phương - Ảnh: MTTQ TP.HCM

Phát biểu động viên đội hình shipper tình nguyện, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn tinh thần tình nguyện của các bạn thanh niên, góp phần hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP và các địa phương trong việc vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men đến các hộ dân có nhu cầu trên địa bàn TP.

"Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn cần sự chia sẻ tình nguyện, xung kích của các anh chị em, chúng tôi và nhân dân TP ghi nhận và rất cảm ơn. Mong là lực lượng luôn giữ lửa, giữ bầu nhiệt huyết, để giúp công tác phòng chống dịch của TP đạt hiệu quả và chiến thắng được đại dịch này", bà Châu nói.

"Là con em của TP.HCM, với trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thành viên đội hình shipper tình nguyện hạ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị được phân công. 

Nhanh chóng hỗ trợ kịp thời người dân TP.HCM vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP, góp phần đẩy lùi dịch bệnh", chị Nguyễn Thị Nguyệt Quang - thành viên đội shipper - chia sẻ.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên đội hình shipper tình nguyện đã tỏa về các địa phương để tiếp nhận các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân.

Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân

TTO - Những vị khách đặc biệt nối đuôi nhau đẩy cửa bước vào siêu thị, tỉ mẩn lựa hàng hóa theo đơn đã đặt sẵn. Chọn xong, thanh toán xong, mọi người ai nấy tỏa ra tứ hướng, chuyển những túi đồ mình vừa chọn về cho từng hộ gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận