Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

TP.HCM quy hoạch kiến trúc khu nhà ga metro số 1 và số 2

07/11/2019 16:32 GMT+7

TTO - Việc quy hoạch kiến trúc khu vực các nhà ga metro tuyến số 1 và tuyến số 2 nhằm tạo cảnh quan và thu hút các nhà đầu tư tham gia.

TP.HCM quy hoạch kiến trúc khu nhà ga metro số 1 và số 2 - Ảnh 1.

Khu vực nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên trên đường Xa lộ Hà Nội sẽ được quy hoạch kiến trúc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - kiến trúc TP về tổ chức, nghiên cứu thực hiện điều chỉnh quy mô và lập mới các đồ án thiết kế đô thị riêng, quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với 21 vị trí đề xuất tại các nhà ga dọc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Đồng thời giao sở này đề xuất phương án đầu tư, phương án tài chính cụ thể để thu hút nhà đầu tư tham gia và báo cáo UBND TP trước ngày 30-11-2019.

Để thực hiện đồ án quy hoạch kiến trúc ở các nhà ga metro, UBND TP giao cho Sở Quy hoạch - kiến trúc đề xuất bổ sung kiện toàn Hội đồng kiến trúc - quy hoạch và có thể thuê chuyên gia nước ngoài thực hiện đồ án quy hoạch trên.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến metro số 1 dài 19,7km, trong đó xây dựng các nhà ga dọc theo trục đường Xa lộ Hà Nội (Q.2, 9 và Thủ Đức). 

Còn tuyến metro số 2 dài 11,3km, trong đó xây dựng các nhà ga dọc theo đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Trường Chinh (Q.1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú) là khu vực có đông dân cư.

Người dân có thể đi xe máy, xe đạp... đến ga metro không? Người dân có thể đi xe máy, xe đạp... đến ga metro không?

TTO - Nhiều người dân rất háo hức chờ đợi được trải nghiệm đi lại trên tuyến metro đầu tiên của TP.HCM nhưng vẫn chưa mường tượng được cách tiếp cận các nhà ga này như thế nào, có thuận tiện không.

N.ẨN - D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận