Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

22/10/2021 19:09 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

TP.HCM trao trả tài sản, di vật cho gia đình nạn nhân COVID-19 - Ảnh: TTO

UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc bàn giao tài sản, di vật của nạn nhân tử vong do dịch COVID-19. 

Theo đó, UBND TP giao Bộ tư lệnh TP chủ trì tiếp nhận, thống kê, quản lý, bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19, chỉ đạo ban chỉ huy quân sự quận huyện và TP Thủ Đức tiến hành trao trả các tài sản, di vật cho gia đình các nạn nhân. 

Bên cạnh đó, UBND TP giao Công an TP phối hợp Sở Y tế và UBND các quận huyện và TP Thủ Đức rà soát, lập biên bản bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân, xác minh thông tin, thực hiện niêm phong, khử khuẩn và bàn giao toàn bộ cho Bộ tư lệnh TP. 

Trước đó, Bộ tư lệnh TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về đề xuất chỉ đạo công an, Sở Y tế TP bàn giao tài sản, di vật các nạn nhân tử vong vì COVID-19.

Cụ thể, Bộ tư lệnh TP đề xuất Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo các bên liên quan phối hợp, rà soát, tổng hợp, khử khuẩn các tài sản, di sản đang lưu giữ của những bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Bộ tư lệnh TP cũng thông tin, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bộ tư lệnh đã thành lập các đội công tác đặc biệt có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, khâm liệm, hỏa táng, chăm lo hậu sự, vận chuyển và giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho thân nhân, gia đình. Các lực lượng đã bàn giao hơn 10.000 hũ tro, cốt người mắc COVID-19 tử vong.

Vào Vào 'căn phòng kỷ vật' của bệnh nhân đã mất vì COVID-19 ở bệnh viện dã chiến

TTO - Balô, túi xách, đồng hồ, điện thoại, nhẫn, dây chuyền... của các bệnh nhân qua đời sau những ngày chống chọi với COVID-19 được các nhân viên của Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM) giữ gìn để trao lại cho người thân họ.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận