TP.HCM: Phụ huynh còn vài giờ để cho ý kiến về thi tốt nghiệp THPT

28/06/2021 14:36 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8-7. Thời gian thực hiện khảo sát: đến 19h hôm nay.

TP.HCM: Phụ huynh còn vài giờ để cho ý kiến về thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM ôn thi tốt nghiệp thời chưa giãn cách - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc triển khai lấy ý kiến của toàn bộ phụ huynh học sinh khối 12 làm cơ sở xem xét toàn diện khi thành phố quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7 trong sự an tâm và an toàn. 

Đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên triển khai khảo sát lấy ý kiến theo mẫu như sau: 

"Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai các phương án an toàn, phòng chống dịch như: tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh trước ngày thi; 

Hỗ trợ cho các điểm thi nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; mỗi điểm thi có ít nhất 02 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện ho, sốt; tăng cường nhân viên y tế, nhân viên tại chổ hướng dẫn hỗ trợ cho thí sinh khi đi thi; 

Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi: phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5m tại các nơi đo nhiệt độ và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, 1 học sinh ngồi 1 bàn ở mỗi phòng thi; 

Thực hiện yêu cầu 5K cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh; yêu cầu khai báo y tế trước khi đi thi, đo nhiệt độ ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ...

Với các phương án như trên, Sở GD-ĐT lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc cho con tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021, khóa ngày 7 và 8-7. 

Phụ huynh chỉ cho ý kiến 1 trong 3 nội dung và đánh dấu X vào ô chọn tương ứng:

Nội dung

Chọn

1. Phụ huynh yên tâm và đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021.

2. Phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021.

3. Phụ huynh không yên tâm và không đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021

* Phụ huynh góp ý thêm cho phương án tổ chức thi an toàn (nếu có)...

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, người được lấy ý kiến là cha, mẹ, người giám hộ của toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (mỗi thí sinh 1 ý kiến).

Thời gian thực hiện khảo sát: đến 19h ngày 28-6.

Cách thức thực hiện là: Từng đơn vị triển khai cho tất cả cha mẹ học sinh đầy đủ các nội dung của phiếu khảo sát thông qua Google form hoặc Zalo để khảo sát trực tiếp hoặc gửi đến giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chủ nhiệm thông tin đến phụ huynh học sinh.

Việc thống kê lấy ý kiến được thực hiện theo từng lớp và toàn trường.

Báo cáo tổng hợp về Sở GD-ĐT theo đường link được mở lúc 19h ngày 28-6.

Thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch, ổn không? Thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch, ổn không?

TTO - Hơn một tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra (ngày 7 và 8-7), nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng ở TP.HCM khiến nhiều người lo lắng.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận