15/04/2024 13:39 GMT+7

TP.HCM phát sinh 17 'bến cóc', nhiều nhất ở Thủ Đức

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, toàn TP.HCM hiện có 87 điểm đón, trả khách sai quy định, tăng 17 điểm so với tháng 10-2023.

Một

Một "bến cóc" trên địa bàn TP Thủ Đức hoạt động nhộn nhịp. Khi Tuổi Trẻ Online gọi vào nhà xe đều được hẹn đến "bến cóc" này - Ảnh: MINH HÒA

Trong đó các điểm "xe dù, bến cóc" tập trung nhiều nhất ở địa bàn TP Thủ Đức với 26 điểm; tiếp đến là quận 5 với 20 điểm; quận 10 có 10 điểm; quận 1 có 8 điểm; quận Tân Bình 7 điểm...

Ngoài ra, tình trạng này còn tồn tại ở các quận 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Bình Chánh gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, nhiều đại biểu đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đặt câu hỏi vì sao nạn "xe dù, bến cóc" ở địa bàn TP.HCM còn nhiều.

Về vấn đề này, ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - thừa nhận các đơn vị còn gặp khó khăn trong xử lý dứt điểm tình trạng "xe dù, bến cóc".

Đồng thời, ông Hưng khẳng định thời gian tới, đơn vị tiếp tục mạnh tay, kết hợp với các tỉnh lân cận để xử lý nạn "xe dù, bến cóc" một cách rộng hơn.

Dự kiến kiểm tra toàn diện đối với 5.000 doanh nghiệp vận tải, để đưa hoạt động kinh doanh vận tải vào nề nếp. Trong đó áp dụng các biện pháp chế tài mạnh hơn như thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, không cấp lại cho trường hợp chưa khắc phục vi phạm...

Ngoài ra, TP.HCM cũng đã có những kiến nghị đối với Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải về ứng dụng công nghệ, phần mềm hiện đại... để dùng dữ liệu giám sát hành trình (GPS) lọc ra, xử lý mạnh các xe chạy sai hành trình, dừng đỗ không đúng nơi quy định...

Trong năm 2023, TP.HCM có hơn 15.000 trường hợp vi phạm "xe dù, bến cóc"

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM - thông tin toàn TP có 189 bến xe, 306 điểm trung chuyển, 32 điểm thường xuyên xảy ra dừng đón trả khách sai quy định.

Cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp với công an các địa phương tuần tra, kiểm soát, xử lý trên 15.000 trường hợp vi phạm trong năm 2023.

Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp Sở Giao thông vận tải, các địa phương... thực hiện những biện pháp chấn chỉnh vi phạm "xe dù, bến cóc" trên địa bàn.

Theo các chuyên gia giao thông, TP.HCM đang triển khai nhiều biện pháp để dẹp "xe dù, bến cóc". Để hiệu quả nhất có thể, các sở ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ và quyết liệt hơn nữa.

Cần thêm nhiều biện pháp dẹp xe dù, bến cócCần thêm nhiều biện pháp dẹp xe dù, bến cóc

Báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực về nạn xe dù, bến cóc trong nhiều năm qua tại TP.HCM. Bến xe chính thức vẫn đìu hiu đồng nghĩa với sự lãng phí, trong khi bên ngoài vẫn bát nháo với cảnh xe khách "chạy chui".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên