Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

TP.HCM nhận 30.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế để chống dịch COVID-19

01/03/2020 18:09 GMT+7

TTO - Chiều 1-3, một doanh nghiệp chuyên về vật tư y tế đã tặng Sở Y tế TP.HCM nhiều trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên y tế tham gia chống dịch.

TP.HCM nhận trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 - Video: ĐAN THUẦN

Cụ thể, đại diện Tổng công ty cổ phần y tế Danameco (chuyên về vật tư y tế) đã trao 30.000 khẩu trang, 1.000 bộ trang phục chống dịch và 5 monitor phục vụ theo dõi bệnh nhân để TP.HCM đưa vào hoạt động, phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

"Hiện tại, dịch COVID-19 đang bùng lên mạnh tại một số quốc gia. Là một công ty chuyên về vật tư y tế, chúng tôi mong muốn được chia sẻ khó khăn cũng ngành y tế, đặc biệt là TP.HCM - nơi có dân cư đông.

Việc phòng chống dịch hết sức cần thiết trong giai đoạn này, chúng tôi mong có thể đóng góp một phần nhỏ, đồng hành cùng các y bác sĩ", ông Lê Hải Trọng - chủ tịch HĐQT Tổng công ty Danameco cho biết.

TP.HCM nhận 30.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế để chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM (thứ 5 từ phải sang), nhận biểu trưng từ ông Lê Hải Trọng, chủ tịch HĐQT Tổng công ty Danameco (thứ 4 từ phải sang) - Ảnh: LÊ PHAN

Tiếp nhận các vật tư y tế, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trong công tác chống dịch COVID-19, việc đảm bảo sức khỏe các nhân viên y tế luôn được đặt lên hàng đầu.

Sức khỏe cán bộ, nhân viên y tế là yếu tố, điều kiện tiên quyết, nếu cán bộ nhân viên nhiễm bệnh thì việc điều trị cho người dân sẽ gặp khó khăn. Sở Y tế TP.HCM rất trân trọng và cảm ơn phía công ty đã đồng hành cùng ngành y tế thành phố.

Trước đó, công ty này cũng đã trao 60.000 khẩu trang y tế cho Bộ Công an và Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng), 50.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế.

Doanh nghiệp dệt may tặng 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân Doanh nghiệp dệt may tặng 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân

TTO - Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường và dịch bệnh nCoV ngày càng diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Dệt may Huế đã sản xuất 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng người dân trên địa bàn.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận