Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

TP.HCM: Người dân bắt đầu khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử

28/04/2021 10:59 GMT+7

TTO - Dự kiến trong khoảng hai tuần, 22.000 người dân phường 27, quận Bình Thạnh sẽ có hồ sơ sức khỏe điện tử riêng.

TP.HCM: Người dân bắt đầu khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử - Ảnh 1.

Người dân khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 28-4, Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ khởi động lộ trình triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân tại phường 27, quận Bình Thạnh. Ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 là tiếp nhận dữ liệu hành chính do Bộ Y tế chuyển giao cho Sở Y tế về danh sách người dân đã tham gia bảo hiểm y tế, cũng như mã định danh chính là số bảo hiểm xã hội, UBND quận, huyện sẽ bổ sung danh sách người dân chưa tham gia bảo hiểm.

Giai đoạn 2 là thu thập dữ liệu tiền sử sức khỏe của người dân một số thông tin cơ bản như: cân nặng, chiều cao, huyết áp, số lần mang thai, số con hoặc tình hình tiêm chủng của trẻ em, nhất là tình hình tiêm vắc xin COVID-19 và một số tin cơ bản khác.

Sở Y tế TP.HCM áp dụng công nghệ thông tin quét mã QR Code, người dân chỉ cần dùng điện thoại nhập dữ liệu vào hồ sơ sức khỏe điện tử. Dự kiến trong vòng 2 tuần, phường 27 quận Bình Thạnh sẽ tổ chức lấy dữ liệu 22.000 dân, sau đó rút kinh nghiệm tổ chức rộng rãi cho các phường, xã của thành phố.

Giai đoạn 3 là kết nối liên thông hồ sơ sức khỏe điện tử với bệnh án điện tử các cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện. Thành phố quyết tâm triển khai hồ sơ sức khỏe cá nhân, người dân tự cài đặt app bổ sung thông tin sức khỏe và thông tin chạy về dữ liệu lớn của thành phố.

Theo Bộ Y tế, hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình, từ đó chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe.

Mở hồ sơ sức khỏe điện tử: Người dân được lợi gì? Mở hồ sơ sức khỏe điện tử: Người dân được lợi gì?

TTO - Với hồ sơ sức khỏe điện tử, mỗi người sẽ tự quản lý được thông tin sức khỏe của chính mình và người thân, từ đó chủ động chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận