Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

TP.HCM nghiên cứu thí điểm cho xây công trình trên đất nông nghiệp

17/07/2019 16:49 GMT+7

TTO - TP.HCM đang nghiên cứu cho thí điểm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp tại huyện Củ Chi và Cần Giờ.

TP.HCM nghiên cứu thí điểm cho xây công trình trên đất nông nghiệp - Ảnh 1.

Người dân sẽ được phép xây những công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp - Ảnh: TL

Ngày 17-7, Giám đốc sở Xây dựng TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sở này đang nghiên cứu trình UBND TP quy định về việc cho phép người dân xây công trình trên đất nông nghiệp.

Những công trình được xây dựng trên đất nông nghiệp là nhà kính, nhà lưới, kho để dụng cụ nông nghiệp, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm… Tức những công trình chỉ để phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp.

Theo quy định thì trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất xây dựng các loại công trình như trên không cần được nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Người sử dụng đất chỉ cần đăng ký biến động với cơ quan có thẩm quyền.

Giám đốc sở Xây dựng cho biết lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất cách thức thực hiện xây dựng trên đất nông nghiệp và cho phép thí điểm tại 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ. Sau thời gian thí điểm sẽ sơ kết và nghiên cứu mở rộng tại các huyện khác.

Đây là một trong những biện pháp mà sở Xây dựng nỗ lực để kéo giảm tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn TP.HCM. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TP có hơn 1.600 trường hợp vi phạm xây dựng.

Hiện tại, TP.HCM cho phép người dân xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng trên đất nông nghiệp tại các khu đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư như sân bóng đá, sân thể thao…

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận