03/03/2022 16:28 GMT+7

TP.HCM: Massage, spa, karaoke... hạn chế hoạt động ở nơi cấp độ 3

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu các phường xã, thị trấn có dịch cấp độ 3 phải hạn chế một số hoạt động như massage, spa, làm đẹp, quán bar, karaoke, vũ trường... theo quyết định 3900 của UBND TP.

TP.HCM: Massage, spa, karaoke... hạn chế hoạt động ở nơi cấp độ 3 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 3-3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã họp giao ban phòng chống dịch COVID-19 với các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức.

Thông tin tại cuộc họp, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết tuần qua, đa số các quận huyện đều có số ca mắc mới tăng gần gấp đôi so với tuần trước. Theo kết quả đánh giá cấp độ dịch từ 21-2 đến 27-2, TP.HCM có 222 phường, xã đạt cấp 1 (vùng xanh); 77 phường, xã cấp 2 (vùng vàng) và 13 địa phương tăng lên cấp độ 3 (vùng cam). Tuần trước đó chỉ có 1 phường xã, thị trấn có cấp độ 3.

13 xã, phường ở vùng cam gồm phường 3 (quận 5); phường 5, 7, 11, 12 (quận 10); phường 11 (quận 11); xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh); xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn); phường Tam Phú, Tăng Nhơn Phú B, An Phú, An Lợi Đông (TP Thủ Đức).

Theo ông Thượng, khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn, các phường xã, thị trấn cần điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch thích ứng với cấp độ dịch theo quy định 3900 của UBND TP.HCM.

Về vấn đề này, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho rằng TP.HCM vẫn luôn nằm trong địa phương có nguy cơ, phải luôn luôn đề cao cảnh giác, đưa biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch.

Theo ông Đức, tuần qua, số phường xã, thị trấn có cấp độ 2 và 3 tăng nhiều, nếu không có sự cải thiện khẩn cấp thì tình hình này sẽ tiếp tục gia tăng. Do đó, ông Đức yêu cầu các địa phương căn cứ theo quyết định 3900 của UBND TP, nhanh chóng điều chỉnh các quy định theo cấp độ dịch. Các phường xã, thị trấn phải siết chặt các hoạt động, địa phương nào thực hiện không nghiêm sẽ bị xử lý.

Đồng thời, ông Đức yêu cầu các quận huyện tổ chức lực lượng đi kiểm tra các phường xã, thị trấn cấp độ 3 về việc điều chỉnh các hoạt động theo quy định. 

Theo quyết định 3900 của UBND TP về các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn TP, ở cấp độ phường xã, thị trấn, nếu dịch cấp độ 3 thì các hoạt động như đám cưới, đám tang, lễ hội, cơ sở massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm tóc, rạp chiếu phim…. phải hoạt động hạn chế, có điều kiện.

Đáng chú ý, các cơ sở dịch vụ như massage, spa, làm đẹp... hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm. Các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke không được hoạt động. 

WHO khuyến nghị về việc sử dụng thuốc Molnupiravir chống COVID-19 WHO khuyến nghị về việc sử dụng thuốc Molnupiravir chống COVID-19

TTO - Khuyến nghị mới này của WHO được đưa ra căn cứ kết quả 6 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên với sự tham gia của 4.796 bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên