19/07/2022 19:27 GMT+7

TP.HCM là điểm đến ưa thích nhất của du lịch hè 2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Vượt qua nhiều thành phố biển khác trên cả nước, TP.HCM trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với du khách nội địa trong mùa hè năm nay.

TP.HCM là điểm đến ưa thích nhất của du lịch hè 2022 - Ảnh 1.

Du khách vui chơi trong không gian mới ở khu du lịch Suối Tiên - Ảnh: N.BÌNH

Theo báo cáo mới nhất từ Agoda về xu hướng du lịch hè 2022, TP.HCM đứng đầu tốp 10 điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt...

Kết quả này được Agoda phân tích dựa trên dữ liệu đặt phòng của nền tảng này, được đối chiếu từ tháng 5 đến tháng 8-2022.

Từ đầu hè đến nay, ngành du lịch TP.HCM chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ. Nhiều khách sạn 4-5 sao cho biết công suất phòng tăng vọt lên đến 85 - 90% trong cao điểm hè. Các điểm vui chơi giải trí cũng đón một lượng khách lớn đến.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết từ sau dịch, du lịch TP.HCM đã xác định chuyển hướng: không chỉ đóng vai trò thị trường cung cấp nguồn khách cho các điểm đến cả nước mà cũng có thể trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút khách đến tham quan, khám phá.

Thời gian qua, sở cùng các quận, huyện và doanh nghiệp tập trung xây dựng nhiều sản phẩm mới, tour tuyến hấp dẫn hơn dành cho khách trong nước và khách quốc tế. Đến TP du lịch, bên cạnh các điểm tham quan quen thuộc ở khu vực trung tâm, du khách đã có thêm lựa chọn cho những tour nửa ngày hay một ngày ở các quận, huyện xa hơn.

Trên quy mô bình chọn quốc tế, Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc nhất.

Khảo sát này cũng khá giống với số thống kê đón khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, khách Hàn Quốc là thị trường lớn nhất, đạt 107.900 lượt, tăng 487,8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, trong mắt du khách Hàn Quốc, Việt Nam là điểm đến hàng đầu ở nước ngoài. Bên cạnh sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh, thời tiết nắng ấm, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, thì việc người Hàn quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

TP.HCM là điểm đến ưa thích nhất của du lịch hè 2022 - Ảnh 2.

Du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, một trong những điểm ưa thích của du khách nước này ở Việt Nam - Ảnh: N.BÌNH

Báo cáo cũng ghi nhận Việt Nam là điểm đến thu hút du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia trong dịp hè 2022. Ở chiều ngược lại, Thái Lan, Singapore, Pháp, Hàn Quốc và Indonesia là những quốc gia thu hút du khách Việt nhất.

Trong đó, điểm đến được Việt Nam và thế giới ưa thích nhất là thủ đô Bangkok nhờ vào chính sách nới lỏng các quy định nhập cảnh, những hoạt động giải trí về đêm, đền thờ, văn hóa và ẩm thực.

Dữ liệu cho thấy mọi người đều đang tận dụng tối đa các ngày nghỉ lễ để có thể đi đến các điểm trong nước và các quốc gia châu Á khác. Ông Omri Morgenshtern, CEO Agoda, cho biết mong muốn quay trở lại những điểm đến yêu thích trước đây có lẽ đang là xu hướng nổi bật trong mùa hè năm nay.

TP.HCM tăng cường nhiều chiến dịch quảng bá du lịch từ nay đến cuối năm TP.HCM tăng cường nhiều chiến dịch quảng bá du lịch từ nay đến cuối năm

TTO - Theo Hiệp hội Du lịch TP.HCM, từ đây đến cuối năm sẽ có một loạt chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, trong đó tập trung hỗ trợ cho mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế của du lịch Việt Nam.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên