Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

TP.HCM không cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm

13/12/2017 21:10 GMT+7

TTO - Sau khi nghe các sở ngành báo cáo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thống nhất bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm.

TP.HCM không cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thống nhất bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM họp với Thường trực UBND, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp TP.HCM về việc ban hành quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM. 

Dự thảo quy định này có điều khoản quy định khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự, không được mặc quần jean, áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

Xung quanh điều khoản này có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Được biết, nhiều địa phương khác đã đưa quy định này vào quy tắc ứng xử của cán bộ công chức.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ rà soát tổng thể quy định của pháp luật, cập nhật ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo trình UBND TP. Trên cơ sở đó sẽ trình ký ban hành trước ngày 25-12.

Sở Nội vụ TP.HCM trình UBND TP.HCM dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TP.HCM. Quy định này đưa ra chuẩn mực xử sự của cán bộ công chức, viên chức và người lao động (gọi chung là công chức) trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Theo quy định, các công chức còn phải nêu gương và xử sự đúng mực trong các quan hệ xã hội cụ thể trong gia đình, nơi cư trú, nơi công cộng…

Tờ trình này đưa ra quy định trang phục làm việc của nam là quần tây áo sơ mi, nữ quần tây, váy dài chiều dài tối thiểu ngang gối, áo sơ mi có tay, comple, áo dài truyền thống.

Theo đó, các công chức trong giờ làm việc không được mặc quần jean áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan đơn vị.

Cán bộ công chức phải có tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ phải rõ ràng, mạch lạc, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt, đồng thời không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận