09/11/2021 19:35 GMT+7

TP.HCM: Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật'

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 9-11, Sở GD-ĐT TP.HCM và Tập đoàn KIRIN Việt Nam tổ chức lễ trực tuyến khởi động hội thi "Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật" năm 2021 - 2022 với chủ đề "Tiếng nói tuổi trẻ".

TP.HCM: Khởi động hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật - Ảnh 1.

Buổi lễ khởi động hội thi "Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật" năm 2021-2022- Ảnh: BTC

Phát động lần đầu tiên năm 2013, đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên TP hiểu rõ kiến thức luật, tạo điều kiện để giới trẻ tuân thủ, áp dụng pháp luật vào thực tiễn và lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Với tổng giải thưởng hơn 100 triệu đồng, hội thi năm nay bắt đầu từ ngày 9-11-2021 đến 29-1-2022 và được chia làm 2 bảng: bảng A (trường THCS); bảng B (trường THPT, trung tâm GDTX-HN&DN, các trường trung cấp và cao đẳng thuộc Sở GD-ĐT).

Hình thức thi trực tuyến với 4 vòng, phân cấp mức độ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, khai thác tính sáng tạo trong mỗi thí sinh:

- Vòng 1, cấp trường, học sinh thi online, truy cập cổng thông tin điện tử với tên miền "http://tiengnoituoitre.com/" để tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm với tổng điểm là 100. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 tài khoản dự thi và để lại các thông tin bắt buộc;

- Vòng chung kết cấp quận, huyện, TP Thủ Đức - bảng A: mỗi phòng GD-ĐT chủ động tổ chức và chọn 1 trường đoạt giải để dự chung kết cấp TP;

- Vòng bán kết cấp TP, bảng A và B: các trường thực hiện đoạn phim về các chủ đề mà học sinh, sinh viên quan tâm và trình bày quan điểm;

- Vòng chung kết và trao giải cấp TP.

Ông Dương Trí Dũng - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - chia sẻ: "Hội thi năm nay được tổ chức với tinh thần sáng tạo, đảm bảo công tác phòng chống dịch và đáp ứng đúng nội dung công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Chúng tôi tin rằng, với sự đổi mới liên tục qua từng năm, hội thi sẽ ngày càng có sự tham gia đông đảo của học sinh TP".

'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật' - Khác biệt, đầy ấn tượng!

Ngày 25-3-2021 vừa qua, Vòng Chung kết xếp hạng Hội thi 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật' năm 2020 - 2021 đã diễn ra và khép lại một giải thành công với nhiều điểm nhấn thú vị.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên