Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hội thi 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật' năm 2019

12/09/2019 09:00 GMT+7

Ngày 9-9, hội thi 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật' năm học 2019 - 2020 chủ đề 'Tiếng nói tuổi trẻ' đã chính thức khởi động tại Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM.

Trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật năm học 2019 - 2020 hứa hẹn mang đến sân chơi đầy hấp dẫn, bổ ích xoay quanh vấn đề pháp luật cho thế hệ trẻ Việt đang sinh sống và học tập tại TP.HCM.

Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu 3 năm liên tiếp Tập đoàn KIRIN đồng hành tổ chức hội thi cùng Sở Giáo dục & đào tạo TP.HCM với mong muốn nâng cao nhận thức của giới trẻ về các vấn đề pháp luật như an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, quyền trẻ em, điều lệ học đường…

Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật năm 2019 - Ảnh 1.

Hội thi "Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật" năm học 2019 - 2020 đã chính thức khởi động vào ngày 9-9

Mở đầu buổi lễ, các bạn học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh và Trường THCS Hai Bà Trưng đã mang đến tiết mục văn nghệ độc đáo và đặc biệt dành tặng mùa thi mới.

Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật năm 2019 - Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Diễm Thu - phó giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo TP.HCM - cho biết: "Hội thi không chỉ là nơi để các em được trau dồi kiến thức về pháp luật, áp dụng các kiến thức đã học trong cuộc sống, mà còn giúp các em hình thành thói quen chấp hành pháp luật một cách tự giác và có thái độ ứng xử văn minh trong trường học và ngoài xã hội, góp phần xây dựng văn hóa học đường".

Ông Yukata Ogami - tổng giám đốc Tập đoàn KIRIN - cũng chia sẻ lý do trở thành nhà tài trợ độc quyền cho hội thi 3 năm liền: "Hội thi là một trong những nỗ lực để hiện thực hóa triết lý của Tập đoàn KIRIN nhằm kiến tạo giá trị để chia sẻ cho xã hội (CSV - Creating Shared Value), đóng góp phúc lợi và nâng cao sự thịnh vượng của xã hội trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe".

Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật năm 2019 - Ảnh 3.

Ban đại diện Sở Giáo dục & đào tạo TP.HCM và Tập đoàn KIRIN tham dự buổi lễ

Hội thi năm nay được chia làm 2 bảng A và B. Vòng loại được thi theo hình thức cá nhân, Sở Giáo dục & đào tạo TP.HCM sẽ chọn ra những đơn vị có kết quả xuất sắc để cùng tranh tài. 

Đặc biệt tại vòng chung kết năm nay, các thí sinh tham gia phải thể hiện khả năng sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm để cùng tranh tài trong phần thi trình diễn sân khấu và trả lời câu hỏi để trở thành đội chiến thắng chung cuộc.

Thông qua việc đồng hành cùng hội thi từ những ngày đầu tổ chức, Tập đoàn KIRIN luôn muốn mang đến cho các em học sinh, sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi được chủ động trong suy nghĩ và nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề pháp luật và xã hội.

Vòng loại của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 9-9 đến 20h ngày 10-10-2019.

Tập đoàn KIRIN hoạt động dựa trên tiêu chí tập trung vào con người, tạo dựng niềm hạnh phúc cho sức khỏe. Một trong những tiêu chí và cũng là tầm nhìn của Tập đoàn KIRIN ở Việt Nam là đem lại niềm vui, sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc đem đến các sản phẩm chất lượng cho người Việt Nam, Tập đoàn KIRIN cũng thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng trong nhiều hoạt động. Một trong những hoạt động mà Tập đoàn KIRIN quan tâm hỗ trợ là phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Tập đoàn KIRIN là nhà tài trợ độc quyền 3 năm liên tiếp cho hội thi "Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật" năm học 2019 - 2020 nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật cho hàng nghìn học sinh thành phố.

Hội thi diễn ra từ ngày 9-9 đến 14-11-2019.

Học sinh đăng ký tham dự hội thi tại website www.tiengnoituoitre.com

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận