Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

TP.HCM hợp tác du lịch 'Một hành trình ba điểm đến"

21/10/2017 19:41 GMT+7

TTO - TP.HCM và 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch,trong đó tập trung khai thác tour du lịch với ý tưởng "Một hành trình ba điểm đến".

TP.HCM hợp tác du lịch Một hành trình ba điểm đến - Ảnh 1.

TP.HCM và 3 địa phương tiểu vùng Đồng Tháp Mười ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch - Ảnh: NGỌC TÀI

Ngày 21-10, tại Đồng Tháp đã diễn ra chương trình gặp mặt giữa TP.HCM và ba tỉnh tiểu vùng Đồng Tháp Mười - 'Một hành trình ba điểm đến".

Ngay sau đó, TP.HCM và ba tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, trong đó tập trung khai thác tour du lịch với ý tưởng "Một hành trình ba điểm đến".

Theo đó, ý tưởng tour du lịch "Một hành trình ba điểm đến" sẽ khởi hành từ TP.HCM đến Long An. 

Tại đây tham quan khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười. Hình ảnh chủ đạo của tỉnh Long sẽ là cây tràm, ẩm thực gắn với cây hẹ nước.

Khi du khách đến Tiền Giang tham quan khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười gắn Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, với đặc sắc là hình ảnh vùng cây trái trên đất phèn, ẩm thực gắn liền với trái thơm.

Đến Đồng Tháp tham quan khu di tích lịch sử văn hóa khảo cổ quốc gia đặc biệt Gò Tháp và Vườn quốc gia Tràm Chim mà trong đó hình ảnh thiên nhiên hoang sơ, hoa sen và ẩm thực sen sẽ là dấu ấn chủ đạo.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết việc liên kết với tiểu vùng Đồng Tháp Mười là bước đi rất cụ thể vì xu hướng du lịch hiện nay của du khách là thiên về du lịch trải nghiệm, gắn với hành trình.

TP.HCM hợp tác du lịch Một hành trình ba điểm đến - Ảnh 2.

Sen sẽ là hình ảnh chủ đạo của tỉnh Đồng Tháp trong tour "Một hành trình ba điểm đến" - Ảnh: NGỌC TÀI

Ông Phạm Văn Rạnh, bí thư Tỉnh ủy Long An, cho rằng việc liên kết du lịch giữa TP.HCM và tiểu vùng trong lĩnh vực du lịch sẽ là một triển vọng rất lớn.

Ông Lê Minh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho rằng việc liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười không phải là chia nhỏ một cái bánh mà là làm cho cái bánh lớn hơn để các bên cùng hưởng lợi. "Muốn đi nhanh thì nên đi một mình nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau" - ông Hoan nhấn mạnh.

Ông Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, phát biểu TP.HCM tham gia liên kết với tiểu vùng Đồng Tháp Mười tập trung vào các lĩnh vực như cây giống, cơ khí phục vụ cơ giới hóa và phát triển nông nghiệp. 

Ngoài ra, ông Cang cũng đề nghị Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp du lịch 3 tỉnh bạn cùng tham gia để thiết kế các tour du lịch, góp phần làm phong phú và đa dạng các sản phẩm du lịch.

NGỌC TÀI - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận