Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Du lịch Đà Nẵng: giải quyết môi trường, đa dạng sản phẩm

15/10/2017 18:20 GMT+7

TTO - Theo các chuyên gia, để du lịch phát triển Đà Nẵng cần giải quyết các vấn đề môi trường đang nổi cộm như hàng chục cửa xả nước thải ven biển, vấn đề quản lý khách du lịch Trung Quốc...

Du lịch Đà Nẵng: giải quyết môi trường, đa dạng sản phẩm - Ảnh 1.

Hội nghị thu hút nhiều nhà đầu tư du lịch trong ngoài nước. Ảnh: TẤN LỰC

Trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho APEC 2017, chiều 14-10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị đầu tư du lịch với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giới thiệu với các đại biểu những tiềm năng phát triển, cơ chế đầu tư hấp dẫn của Đà Nẵng và mong muốn có nhiều nhà đầu tư  tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, khẳng định APEC  2017 là cơ hội tốt cho Đà Nẵng quảng bá tiềm năng du lịch ra thế giới. Đà Nẵng có chiến lược và quy hoạch tầm nhìn xa, sau 10 năm nhìn lại đã mang diện mạo hiện đại, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược. Cùng với Hà Nội, TP.HCM và các điểm đến khác, Đà Nẵng góp phần tạo động lực thúc đẩy du lịch tăng tốc thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, sự phát triển du lịch Đà Nẵng đã tới ngưỡng, nếu không có đột phá và giải quyết tốt các vấn đề đặt ra sẽ kìm hãm sự phát triển.

"Vấn đề của Đà Nẵng bây giờ không phải là tập trung thu hút nhiều nhà đầu tư nữa mà phải tạo ra các sản phẩm chuyên biệt như các trung tâm giải trí, mua sắm chất lượng cao. Giải quyết các vấn đề môi trường đang nổi cộm như hàng chục cửa xả nước thải ven biển.

Vấn đề quản lý khách du lịch Trung Quốc gần đây cũng có nhiều điểm nổi cộm. Đội ngũ nhân lực du lịch chưa phát triển kịp. Phải tăng cường liên kết phát triển cùng các tỉnh Miền Trung. Liên kết với các thị trường lớn là Hà Nội, TP.HCM" – ông Tuấn chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng: giải quyết môi trường, đa dạng sản phẩm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Ảnh: TẤN LỰC

Bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao Công ty kinh doanh Dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam, nói dù trong những năm qua lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng trưởng rất nhanh nhưng so với các thành phố biển khác trong khu vực như Phuket, Pattaya (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) thì số lượng còn khiêm tốn gấp nhiều lần.

Theo bà Dung, để "đua" được với các địa điểm trên thì Đà Nẵng phải gia tăng lưu lượng vận chuyển đường không, mở rộng đường bay và phát triển những tiện ích hỗ trợ như sân gôn, bến du thuyền, biệt thự & căn hộ nghỉ dưỡng.


Du lịch Đà Nẵng: giải quyết môi trường, đa dạng sản phẩm - Ảnh 3.

Nhà đầu tư quốc tế tìm kiếm cơ hội tại Đà Nẵng. Ảnh: TẤN LỰC

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận