Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, 'ship' kết quả học tập tận nhà

21/05/2021 20:37 GMT+7

TTO - Họp phụ huynh trực tuyến, gửi giấy khen, giấy hoàn thành chương trình cuối cấp qua mạng hoặc 'ship' về tận nhà cho học sinh... là các phương án tổng kết năm học đang được một số trường tiểu học, THCS tại TP.HCM tính đến.

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, ship kết quả học tập tận nhà - Ảnh 1.

Giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Nhờ quen với việc dạy học trực tuyến nên việc họp phụ huynh với nhiều trường không quá khó khăn - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 21-5, một số trường tiểu học, THCS tại TP.HCM kết thúc buổi học online cuối cùng và lên các phương án tổng kết năm học 2020 - 2021.

Họp trực tuyến, 'ship' kết quả học tập

Ông Nguyễn Thế Dũng - hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP.HCM) - cho biết: trường dự kiến giao cho giáo viên chủ nhiệm họp với phụ huynh bằng hình thức trực tuyến. Giáo viên sẽ bàn bạc với cha mẹ học sinh về thời điểm phù hợp nhất để có một cuộc họp như ý. 

Ngoài ra, theo ông Dũng, kết quả học tập năm học 2020 - 2021 cũng sẽ được giáo viên gửi đến phụ huynh bằng hình thức online. Riêng đối với khối lớp 5, giấy hoàn thành chương trình cuối cấp sẽ được nhà trường gửi đến tận nhà qua đường "ship" của các công ty giao nhận. 

"Trường đang chờ những chỉ đạo tiếp theo của Phòng GD-ĐT. Tuy nhiên, trong hai phương án đã bàn bạc trước đó (gồm vừa trực tuyến vừa trực tiếp hoặc trực tuyến) chúng tôi hiện cho rằng không nên để phụ huynh đến trường và điều kiện của trường chúng tôi có khả năng thực hiện được phương án này" - ông Nguyễn Thế Dũng nói.

Bố trí lệch giờ nhận thưởng

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, ship kết quả học tập tận nhà - Ảnh 2.

Học sinh một lớp 5 Trường tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP.HCM) kịp chụp ảnh với ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trước khi TP.HCM xuất hiện ca bệnh - Ảnh: MỸ DUNG

Trường tiểu học Lê Đình Chinh (quận 10, TP.HCM) cũng đang có phương án họp phụ huynh trực tuyến và gửi các thông tin kết quả năm học của phụ huynh theo hình thức online.  

Đối với phần thưởng cuối năm và giấy hoàn thành chương trình cuối cấp học, trường dự kiến bố trí lệch thời gian, phân công các bộ phận để trao cho phụ huynh trên tinh thần đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả và không tụ tập đông người.  

Cô Đỗ Thị Sửu - hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) - cho biết trường chuẩn bị hai phương án tổng kết năm học trực tuyến phối hợp trực tiếp và đang chờ thông tin thêm từ Phòng GD-ĐT quận để có phương án thực thi phù hợp. 

Tuy vậy, kết quả năm học của học sinh sẽ được gửi theo hình thức online đến phụ huynh, còn giấy hoàn thành chương trình cuối cấp sẽ được nhà trường đính kèm hồ sơ chuyển cho trường THCS theo tuyến.

"Tất cả giấy tờ và hồ sơ, giấy khen của học sinh sẽ được ưu tiên gửi đi qua mạng. Trường hợp phụ huynh muốn lấy bản giấy, nhà trường sẽ chọn phương án không tụ tập đông người và hạn chế tiếp xúc" - cô Sửu cho biết.

Phù hợp với hoàn cảnh chống dịch

Ông Phạm Đăng Khoa - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận 3 (TP.HCM) - cho biết một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận 3 cũng ưu tiên chọn phương án tổng kết năm học qua hình thức trực tuyến, phù hợp với hoàn cảnh phòng chống dịch hiện nay. Trong đó, phương án họp phụ huynh học sinh qua hình thức trực tuyến cũng được một số trường trên địa bàn này tính đến.

Sau một năm học với nhiều đợt học online, học sinh, giáo viên tại một số địa bàn ở TP.HCM đã thành thạo hơn trong công tác dạy học, hội họp bằng hình thức trực tuyến. Tuy vậy, việc họp phụ huynh trực tuyến sẽ khó hơn vì cần sự thống nhất thời gian ngồi lại với nhau giữa các phụ huynh. Do đó, nhiều trường theo phương án này để giáo viên chủ nhiệm lấy ý kiến phụ huynh trước về thời gian tổ chức họp phụ huynh trực tuyến.

Sau đó chia phụ huynh thành nhiều nhóm nhỏ với thời gian họp đa dạng để đảm bảo số người tham gia được nhiều nhất.

Trường học ở TP.HCM tổng kết năm học trực tiếp và trực tuyến vào tuần cuối tháng 5 Trường học ở TP.HCM tổng kết năm học trực tiếp và trực tuyến vào tuần cuối tháng 5

TTO - Chiều 19-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn tổng kết năm học 2020 - 2021 đối với các trường THCS, THPT trên địa bàn trong tình hình phòng dịch COVID-19.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận