Thứ 6, ngày 15 tháng 10 năm 2021

TP.HCM hối thúc doanh nghiệp gửi danh sách người lao động nhận hỗ trợ gói 887 tỉ

07/07/2021 17:36 GMT+7

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM gửi công văn khẩn hối thúc các doanh nghiệp và chủ cơ sở kinh doanh gửi danh sách các lao động đến cơ quan này trước ngày 15-7 để nhận hỗ trợ.

TP.HCM hối thúc doanh nghiệp gửi danh sách người lao động nhận hỗ trợ gói 887 tỉ - Ảnh 1.

Người lao động tạm hoãn việc, nghỉ việc không hưởng lương sẽ nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 7-7, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đã có công văn khẩn về việc triển khai hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do dịch COVID-19.

Theo đó, chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh phải nhanh chóng lập danh sách người lao động thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 30 ngày liên tục trở lên gửi Bảo hiểm xã hội TP Thủ Đức và các quận, huyện chậm nhất đến ngày 15-7-2021.

Doanh nghiệp có chi nhánh, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa bàn nào thì gửi địa bàn đó. Sau ngày 15-7, doanh nghiệp không gửi danh sách xem như không có người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết đây là động thái sở hối thúc các doanh nghiệp và chủ cơ sở kinh doanh phải quan tâm đến lợi ích của người lao động, những người vẫn đang gắn bó với doanh nghiệp.

Sở đề nghị Bảo hiểm xã hội TP Thủ Đức và bảo hiểm xã hội các quận, huyện tích cực thẩm định hồ sơ trong 1 ngày làm việc để chuyển danh sách cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện chi hỗ trợ.

Dựa trên danh sách này, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện sẽ thẩm định, duyệt chi hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người (căn cứ mục II công văn số 2209/UBND-KT ngày 1-7-2021 của UBND TP.HCM).

Sở Lao động - thương binh và xã hội cũng đề nghị trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Khu công nghệ cao TP.HCM cũng như chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo bộ phận chức năng nhanh chóng thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện.

Biểu mẫu lập danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, doanh nghiệp tải về theo hướng dẫn tại đây.

Ai sẽ được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng? Ai sẽ được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng?

TTO - Người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 sẽ được nhận từ 1,5 triệu đồng/người đến 3,71 triệu đồng/người, trong khi lao động tự do được hỗ trợ ít nhất là 1,5 triệu đồng/người…

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận