Sở GD-ĐT TP.HCM: trình phương án tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5

17/04/2020 18:00 GMT+7

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3-5-2020.

TP.HCM: học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong một giờ học trước khi nghỉ phòng dịch COVID-19 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 17-4, Văn phòng UBND TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. 

Đề cập đến hoạt động của Ban chỉ đạo TP về phòng chống dịch COVID-19, báo cáo nêu trên cho biết Sở GD-ĐT đã trình UBND TP văn bản đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3-5-2020. 

Đồng thời, TP.HCM cũng có văn bản kiến nghị Bộ Giáo dục - đào tạo điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020. 

Trước đó ngày 28-3, UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19-4. UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. 

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng. Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP đề nghị Sở Giáo dục - đào tạo, UBND các quận huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định. 

Như vậy, kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 đến nay, học sinh các cấp tại TP.HCM vẫn chưa trở lại trường do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo

TTO - Chiều 10-4, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Sở GD-ĐT Đà Nẵng, UBND các quận huyện về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận