01/02/2020 09:44 GMT+7

TP.HCM: Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, mang nước súc miệng

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sáng 1-2, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc yêu cầu triển khai gấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona.

TP.HCM: Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, mang nước súc miệng - Ảnh 1.

Phun thuốc diệt khuẩn tại Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) để phòng tránh dịch bệnh do virus corona. Ảnh: T.Tâm

Theo đó, từ nay đến trước khi học sinh đi học lại (ngày 3-2), các nhà trường phải chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh nhằm: nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ tết, những trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không để các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Ngoài ra, sở này cũng yêu cầu cầu các trường tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay.

Những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi…phải đeo khẩu trang cả trong lớp học; Thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, cập nhật về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch của nhà trường để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn.

Văn bản trên cũng nhắc nhở ban giám hiệu nhà trường cần chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay để sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo đồng thời tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên