06/06/2021 16:52 GMT+7

TP.HCM: Gò Vấp cùng 3 quận khác lập thêm 26 chốt kiểm soát COVID-19

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Quận Gò Vấp, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng ba quận Tân Bình, Phú Nhuận và Bình Thạnh lập thêm 26 chốt kiểm soát ở các hẻm thông giữa các quận để kiểm soát người lưu thông từ Gò Vấp ra các địa bàn khác và ngược lại.

TP.HCM: Gò Vấp cùng 3 quận khác lập thêm 26 chốt kiểm soát COVID-19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phụ ở đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, Tân Bình - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thông tin trên do đại diện UBND quận Gò Vấp cho Tuổi Trẻ Online biết chiều 6-6. Theo đó, UBND quận Gò Vấp đã giao cho Công an quận Gò Vấp phối hợp với các lực lượng chức năng ba quận Tân Bình, Phú Nhuận và Bình Thạnh lập thêm 26 chốt kiểm soát tại các hẻm thông giữa quận Gò Vấp với ba quận này.

Theo vị này, việc lập thêm 26 chốt kiểm soát nhằm ngăn chặn tình trạng người dân "né" các chốt kiểm soát dịch COVID-19 do quận Gò Vấp lập trước đó trên các trục đường chính nối quận này và các địa bàn khác.

Trước đó, khi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (bắt đầu từ 0h ngày 31-5), quận Gò Vấp đã cho lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, sau 4-5 ngày chốt được lập, nhiều người dân đã "né" chốt kiểm soát bằng cách luồn lách qua các đường, hẻm gần đó, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng canh gác.

Cụ thể, tại chốt kiểm soát giao thông ở giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng luôn có mặt túc trực 24/24 giờ để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế và có thể xả trạm vào giờ cao điểm.

Nhưng nhiều người đã né chốt bằng cách chạy vào đường Trần Quốc Tuấn (cách trạm khoảng 50m) song song với đường Phạm Văn Đồng, sau đó chạy ra ngoài quận qua những con hẻm thông ra đường Phạm Văn Đồng...

TP.HCM: Gò Vấp cùng 3 quận khác lập thêm 26 chốt kiểm soát COVID-19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát phụ hướng vào đường Trần Quốc Tuấn, P.1, Q.Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Gò Vấp cùng 3 quận khác lập thêm 26 chốt kiểm soát COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh được phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận ngày 4-6 cho thấy người dân không đến chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng để khai báo y tế, mà đi qua con đường gần đó để đi ra ngoài quận - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xét nghiệm cho các đơn vị nhà nước ở Gò Vấp: Xét nghiệm cho các đơn vị nhà nước ở Gò Vấp: 'Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu'

TTO - Tính đến 20h30 tối 5-6 đã có 1.976 người là cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các sở, ngành TP.HCM và các quận, huyện ngoài địa bàn quận được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên