Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

TP.HCM: Gần 2.300 tỉ đồng đăng ký ủng hộ mua vắc xin phòng COVID-19

14/06/2021 21:17 GMT+7

TTO - Tính đến chiều 14-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM nhận được hơn 2.293 tỉ đồng đăng ký ủng hộ mua vắc xin phòng COVID-19 từ 105 tổ chức, đơn vị...

Ngoài ra cũng đã tiếp nhận hơn 211 tỉ đồng từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ mua vắc xin phòng COVID-19.

Cũng theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, tính từ ngày 20-3 đến nay, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã tiếp nhận hơn 297 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 từ các cơ quan, tập thể, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, cộng đồng người Việt Nam (trong đó có hơn 196 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá hơn 100 tỉ đồng).

Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã kịp thời phân phối hơn 200 tỉ đồng (gồm hơn 100 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá hơn 100 tỉ đồng) đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng dịch nơi biên giới, hỗ trợ những người nghèo, gặp khó khăn, ảnh hưởng do COVID-19.

Trong những ngày vừa qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM khi liên tiếp phát hiện các ca nhiễm mới ở các khu vực cách ly, bệnh viện và cộng đồng. Trước tình hình đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố phát động, tiếp nhận các nguồn kinh phí, hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế kịp thời hỗ trợ các chốt kiểm tra, các điểm phong tỏa, trung tâm y tế, bệnh viện để cổ vũ, động viên tinh thần, chia sẻ các khó khăn, thiếu thốn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ngay trong sáng 14-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của chương trình ủng hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế trị giá 1,3 tỉ đồng từ Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây; tiếp nhận hàng trăm triệu đồng từ các tập thể, cá nhân ủng hộ mua vắc xin phòng COVID-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện.

Trước đó, ngày 13-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã kịp thời vận động, phân phối một lượng lớn hàng hóa là nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế, hỗ trợ 7.500 suất ăn sáng cho cán bộ, bác sĩ, y tá, nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là đơn vị y tế tuyến đầu đang bị cách ly để phòng, chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thành phố tiếp tục chung tay đoàn kết, thực hiện các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, người chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về một thành phố nghĩa tình trong những lúc khó khăn.

Miễn tiền điện 7 tháng cho một số nơi chống dịch COVID-19 Miễn tiền điện 7 tháng cho một số nơi chống dịch COVID-19

TTO - Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sẽ áp dụng chính sách này từ tháng 6 để hỗ trợ các đơn vị tại TP.HCM đang hỗ trợ TP chống dịch COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận