14/06/2021 20:25 GMT+7

Miễn tiền điện 7 tháng cho một số nơi chống dịch COVID-19

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sẽ áp dụng chính sách này từ tháng 6 để hỗ trợ các đơn vị tại TP.HCM đang hỗ trợ TP chống dịch COVID-19.

Miễn tiền điện 7 tháng cho một số nơi chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM được sử dụng làm một trong những địa điểm cách ly tập trung của thành phố - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí được giảm tiền điện, cụ thể như sau:

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung

Thời gian giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong bảy 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) dự báo hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện trong đợt này là 105 tỉ đồng.

Đối với kiến nghị của ngành du lịch áp dụng cho các doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan du lịch, EVNHCMC ghi nhận và báo cáo EVN để kiến nghị Bộ Công thương xem xét

Nhu cầu giảm, giá điện có giảm, EVN nói gì? Nhu cầu giảm, giá điện có giảm, EVN nói gì?

TTO - Ông Nguyễn Tiến Thỏa, chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam: "Mùa nắng nóng tiền điện thường tăng cao hơn trong khi điện đang thừa, người dân sẽ đặt câu hỏi tại sao không giảm giá điện?".

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên