17/08/2021 08:02 GMT+7

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Theo thông tin từ Công an TP.HCM, thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 xe cộ. Từ ngày 16-8, TP.HCM mở rộng thêm một số người được phép ra đường, dự báo thời gian tới lượng người ra đường sẽ đông hơn.

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày - Ảnh 1.

Ùn ứ tại chốt kiểm soát dịch trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) sáng 16-8 - Ảnh: MINH HÒA

Theo Công an TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản 2718 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và cho phép một số ngành nghề được hoạt động.

Từ 0h ngày 16-8, TP.HCM cho phép thêm các nhóm sau được hoạt động gồm: các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu...); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng); phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân...

Riêng nhóm được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức với số lượng hơn 50.000 lượt người/ngày.

Công an TP.HCM cho rằng với việc TP.HCM cho phép thêm các nhóm được hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 18h hằng ngày như trên, dự báo lưu lượng người và xe cộ trong khung giờ này sẽ tăng lên.

Hiện lực lượng chức năng TP.HCM phải tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  của người dân. 

TP.HCM xử lý 14.820 trường hợp không chấp hành chỉ thị 16

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, hiện tại bên cạnh những người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch vẫn còn tồn tại một số trường hợp cố tình vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Lực lượng CSGT TP.HCM tiếp tục duy trì các chốt trạm (có rào chắn di động) trên tuyến đường đảm trách; đồng thời phân công các tổ tuần tra, kiểm soát triệt để việc người dân ra đường không cần thiết và các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính từ ngày 1-6 đến ngày 13-8, lực lượng CSGT TP đã xử lý 14.820 trường hợp không chấp hành chỉ thị 16 (tổng số tiền phạt là gần 30 tỉ đồng); 570 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang (tổng số tiền phạt là hơn 1 tỉ đồng).

Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách

TTO - Nói về phản ánh của báo chí việc một số tuyến đường bắt đầu đông đúc trở lại trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ cân nhắc siết chặt giãn cách hơn nữa.

Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu

TTO - Sáng 15-8, nhiều người dân tại TP.HCM mang theo hành lý chạy xe máy về quê. Khi qua các chốt, lực lượng chức năng đều yêu cầu người dân quay lại, tuân thủ quy định ai ở yên nhà nấy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận