TP.HCM dự kiến kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm ở ổ dịch bar Buddha

10/04/2020 10:06 GMT+7

TTO - Đánh giá này vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đưa ra liên quan tới ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2) sau 20 ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên.

TP.HCM dự kiến kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm ở ổ dịch bar Buddha - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm người có liên quan đến ổ dịch Buddha ngay trong đêm - Ảnh: TRẦN VĂN KHANH

Theo HCDC, tính đến thời điểm hiện tại, các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha tổng cộng là 4.483 người, trong đó 4.283 đã hết thời gian theo dõi. 

Dự kiến ngày 11-4, những người từng đến quán bar Buddha sẽ hoàn thành thời gian cách ly. Nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới, dự kiến ngày 15-4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm này.

Ổ dịch tại quán bar Buddha được đánh giá là "một chuỗi lây truyền bệnh COVID-19" và là ổ dịch lớn nhất khu vực phía Nam cho đến hiện tại. 

Đến ngày 10-4 có 19 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch này. Trong đó có 13 trường hợp trực tiếp đến quán bar và 6 trường hợp nhiễm tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên.

Hôm nay lấy mẫu xét nghiệm tại Ga Sài Gòn

Theo HCDC tính đến hôm nay, tại TP.HCM xác định có 54 nhiễm COVID-19, trong đó 37 ca đã điều trị khỏi bệnh. Ngoài triển khai 62 chốt kiểm tra ở các cửa ngõ của TP, để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, TP.HCM thành lập 6 đội kiểm tra đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp.

Đồng thời từ hôm nay 10-4 bắt đầu triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại Ga Sài Gòn.

Thêm 4 bệnh nhân ở TP.HCM ra viện, trong đó 3 người liên quan bar Buddha Thêm 4 bệnh nhân ở TP.HCM ra viện, trong đó 3 người liên quan bar Buddha

TTO - 3 bệnh nhân liên quan bar Buddha và 1 người từ nước ngoài về vừa được công bố khỏi bệnh và cho ra viện sáng 8-4. Hiện TP.HCM chỉ còn 19 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận