Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

TP.HCM đề xuất nhân viên sân bay có tiếp xúc hành khách được ưu tiên tiêm vắc xin đợt đầu

31/03/2021 11:50 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề xuất bổ sung 6.000 liều vắc xin cho TP trong đợt đầu để tiêm phòng nhân viên sân bay có tiếp xúc hành khách.

TP.HCM đề xuất nhân viên sân bay có tiếp xúc hành khách được ưu tiên tiêm vắc xin đợt đầu - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ các tỉnh thành - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo UBND TP, hiện trên địa bàn TP.HCM có 2 khu cách ly tập trung của quân đội với tổng công suất 378 giường, phục vụ việc cách ly y tế cho công dân Việt Nam nhập cảnh trên các chuyến bay giải cứu, gồm khu C Trường Quân sự tại huyện Củ Chi và trụ sở Trung đoàn 10 Bộ Tư lệnh tại huyện Nhà Bè.

Ngoài ra, Trường Quân sự TP còn là địa điểm thiết lập Bệnh viện dã chiến Củ Chi với công suất 300 giường. Bên cạnh đó, TP đã tổ chức các khu cách ly tập trung có thu phí tại 42 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất 4.000 giường.

Nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn tối đa trong tổ chức cách ly tập trung, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng, UBND TP.HCM đề xuất chỉ tiếp nhận tối đa 350 giường cho mỗi đợt cách ly ở các khu cách ly tập trung của quân đội.

Việc này nhằm tập trung nguồn lực cho công tác quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động cách ly tập trung có thu phí tại các cơ sở lưu trú du lịch với công suất 4.000 giường.

UBND TP cũng đề xuất Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều phối, bố trí cho công dân Việt Nam được cách ly phù hợp với khả năng cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung tại TP.

Bên cạnh đó, qua đợt phát hiện ổ dịch COVID-19 từ nhóm nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay, nhằm tăng cường mức độ an toàn cho cơ sở trọng yếu, UBND TP.HCM đề xuất đưa nhóm nhân viên làm việc trong sân bay, có tiếp xúc với hành khách vào đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu.

Đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia cấp bổ sung 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho TP để kịp thời tổ chức tiêm trong đợt đầu cho nhóm nguy cơ cao nêu trên.

Ngày 30-3, Việt Nam không có ca mới, 51 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh Ngày 30-3, Việt Nam không có ca mới, 51 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

TTO - Chiều tối 30-3, Bộ Y tế cho biết trong ngày không ghi nhận ca mắc mới và 51 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 2.359 ca.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận