Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

TP.HCM đề xuất học sinh F1 trở lại trường không cần xác nhận của cơ quan y tế

28/02/2022 18:00 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đang đề xuất với UBND TP cho phép những học sinh là F1 trở lại trường không cần phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

TP.HCM đề xuất học sinh F1 trở lại trường không cần xác nhận của cơ quan y tế - Ảnh 1.

Học sinh lớp bán trú Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM rửa tay sát khuẩn trước khi ăn cơm trưa - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online chiều 28-2, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như trên. 

"Theo quy định thì hiện nay, sau khi hoàn thành thời gian cách ly từ 5 - 7 ngày, học sinh là F1 phải có giấy xác nhận của y tế địa phương mới được trở lại trường học. Trên thực tế ở một số nơi, y tế địa phương phải xử lý nhiều vấn đề, không cấp giấy xác nhận kịp thời cho học sinh khiến phụ huynh bức xúc", ông Hiếu cho biết. 

Do đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đang đề xuất với UBND TP.HCM cho phép những học sinh là F1 đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, sau 5 ngày cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe có thể tự test nhanh tại nhà, nếu kết quả âm tính có thể quay lại trường học trực tiếp.

Riêng đối tượng học sinh là F1 chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 (học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6...), sau thời gian hoàn thành cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, vào ngày thứ 7 nếu có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính tại nhà có thể được trở lại trường học trực tiếp.

Trong đó, phụ huynh cần ghi rõ ngày, giờ cụ thể thực hiện test, chụp hình làm minh chứng gửi cho giáo viên chủ nhiệm và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của kết quả test nhanh.

Được biết những ngày gần đây, số lượng học sinh và giáo viên nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh ở các đơn vị trường học.

Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao? Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao?

TTO - Hôm nay 6-12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng chính thức được đến trường. Mặc dù các trường học đã chuẩn bị phương án chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận