20/11/2020 11:19 GMT+7

TP.HCM đã hoàn thành nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Ngày 20-11, dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã chính thức hoàn thành công tác nạo vét, khơi thông dòng chảy để cải thiện vệ sinh môi trường, tăng khả năng tiêu thoát nước cho khu vực.

TP.HCM đã hoàn thành nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh 1.

Đơn vị thi công nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vào tháng 8 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Phạm Ngọc Dũng - giám đốc Trung tâm Quản lý đường thủy, Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết thông tin trên. Theo ông Dũng, việc nạo vét đã hoàn thành, hiện tại phía đơn vị đang kiểm tra xem các yêu cầu về độ sâu, độ rộng sau khi nạo vét đã đúng hay chưa để nghiệm thu.

Về số lượng bùn nạo vét, ông Dũng cho biết có phát sinh nhưng không đáng kể so với dự tính ban đầu khoảng 122.000m3.

Dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ban đầu dự định chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn dự kiến thực hiện trong 75 ngày. Trong đó, giai đoạn 1 thi công từ cầu Lê Văn Sỹ đến cầu số 6, chiều dài khoảng 1,4km, khởi công giữa tuần này và thực hiện đến tháng 6. Bề rộng thi công 25m và chiều sâu khoảng 0,9m.

Giai đoạn 2, việc nạo vét thực hiện từ cầu số 6 đến đường Út Tịch, chiều dài cũng khoảng 1,4km, bề rộng từ 24,1-42,2m và độ sâu là 1,1m. Đoạn này dự kiến thực hiện từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay.

Giai đoạn 3, đoạn dài nhất của dự án từ cầu Lê Văn Sỹ đến ngã ba sông Sài Gòn, với tổng chiều dài nạo vét là 5,8km. Đoạn này thi công trên bề rộng 25m và chiều sâu là 1m, dự kiến thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12. Tuy nhiên dự án đã hoàn thành sơ hơn dự kiến.

Về định hướng sắp tới đối với các kênh rạch khác trên địa bàn thành phố, ông Dũng cho biết đơn vị tiếp tục trình phương án để thành phố phê duyệt. Trong năm 2021 sẽ tiến hành cải tạo một số kênh rạch khác tại khu vực trung tâm.

Hoàn tất nạo vét 122.000m3 bùn, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thêm trong xanh Hoàn tất nạo vét 122.000m3 bùn, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thêm trong xanh

TTO - Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ở TP.HCM đang được nạo vét khoảng 122.000 m3 bùn đất để trả lại lòng kênh trong xanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên