Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

TP.HCM cung ứng đủ sách giáo khoa cho học sinh trước 16-9

14/09/2022 22:14 GMT+7

TTO - Tối 14-9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP.HCM về việc giải quyết tình trạng thiếu sách giáo khoa cho học sinh sau ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

TP.HCM cung ứng đủ sách giáo khoa cho học sinh trước 16-9 - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh TP.HCM tìm mua sách giáo khoa ngày 7-9 - Ảnh: MỸ DUNG

Theo đó, tình hình trang bị sách giáo khoa cho học sinh sau khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tính đến ngày 14-9 như sau: khối tiểu học, THCS đã trang bị đủ; THPT còn thiếu ở hai trường (278 bộ), giáo dục thuờng xuyên còn thiếu 584 bộ.

Những ngày qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã gấp rút chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục còn thiếu sách giáo khoa và làm việc với nhà xuất bản, các công ty phát hành sách liên quan đến các nội dung cung cấp sách đầy đủ và kịp thời đến học sinh.

Vì thế, TP.HCM dự kiến cung ứng sách giáo khoa cho học sinh ở hai trường THPT còn thiếu trước ngày 16-9.

Tương tự, 584 bộ sách giáo khoa còn thiếu ở Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh niên xung phong cũng sẽ được cung ứng đủ trước ngày 16-9. Nguyên nhân, đơn vị này không tổ chức đăng ký sách giáo khoa cho học sinh lớp 10. Hiện nay, Nhà xuất bản Giáo Dục đã làm việc với trung tâm để cung ứng đủ cho học sinh theo kế hoạch trên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, quá trình làm việc để đảm bảo đủ sách giáo khoa cho học sinh phục vụ kịp thời năm học cho thấy, phần lớn các trường hợp thiếu sách giáo khoa tập trung ở các trường ngoài công lập và các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đối tượng còn thiếu sách giáo khoa tập trung chủ yếu là học sinh của địa phương khác đến TP.HCM và nhiều đối tượng học viên giáo dục thường xuyên đăng ký nhập học trễ dẫn đến cơ sở giáo dục bị động trong việc chuẩn bị sách giáo khoa cho học sinh, học viên.

Trước đó, đến ngày 7-9, có 99,5% học sinh trên địa bàn TP.HCM đã trang bị đủ sách giáo khoa, còn 7.053 học sinh (0,5%) trường hợp chưa có sách giáo khoa đều ở các khối lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cụ thể bậc tiểu học đã trang bị đủ, THCS thiếu 2.050 bộ, THPT thiếu 2.232 bộ, giáo dục thường xuyên thiếu 2.771 bộ.

Ba nguyên nhân chủ yếu của tình trạng thiếu sách giáo khoa ngay sau ngày tựu trường được ghi nhận gồm học sinh chưa tự trang bị sách giáo khoa; Công ty Sách và Thiết bị trường học chưa cung cấp đủ sách theo đặt hàng của cơ sở giáo dục; một số học sinh từ địa phương khác chuyển đến TP.HCM chưa tự trang bị được sách giáo khoa...

Hơn 7.000 học sinh TP.HCM chưa có sách giáo khoa Hơn 7.000 học sinh TP.HCM chưa có sách giáo khoa

TTO - Theo báo cáo tình hình sau khai giảng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, hiện thành phố vẫn còn 7.053 học sinh các cấp thiếu sách giáo khoa chương trình mới.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận