05/04/2023 13:02 GMT+7

TP.HCM công bố điều kiện tuyển sinh lớp 6 tiếng Anh tăng cường và tích hợp

Sáng 5-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông báo về việc tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024, trong đó có điều kiện tuyển sinh lớp 6 tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh tích hợp.

TP.HCM công bố điều kiện tuyển sinh lớp 6 tiếng Anh tăng cường và tích hợp - Ảnh 1.

Một tiết học của học sinh lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM - Ảnh: H.HG.

Điều kiện vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tăng cường

Đối với học sinh hết lớp 5 không học chương trình tiếng Anh tăng cường ở tiểu học, muốn vào học lớp 6 chương trình tiếng Anh tăng cường, cần có một trong các chứng chỉ quốc tế sau: 

Pearson PEIC (PTE Young Learners) Young Learners Quickmarch đạt từ mức Pass - số sao tối thiểu 3/5 sao trở lên; 

 FLYERS: từ 10 khiên trở lên; 

 TOEFL Primary: tối thiểu đạt 3 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary step 2; 

Hoặc các chứng chỉ quốc tế khác trình độ từ A2 trở lên.

Nếu không có một trong các chứng chỉ trên, học sinh phải tham dự kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực đầu vào dành cho học sinh lớp tiếng Anh tăng cường của các trường trung học cơ sở (trong trường hợp số học sinh đăng ký đầu vào vượt so với khả năng tiếp nhận của trường trung học cơ sở).

Đối với học sinh học hết lớp 5 chương trình tiếng Anh tăng cường tiểu học, muốn vào học lớp 6 chương trình tiếng Anh tăng cường cần có một trong các điều kiện sau:

Có điểm trung bình môn tiếng Anh tăng cường cả năm lớp 5 từ 6.0 trở lên. Trong đó, điểm toàn năm từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) từ 6.0 điểm trở lên; 

Pearson PEIC (PTE Young Learners) Young Learners Quickmarch đạt từ mức Pass - số sao tối thiểu 3/5 sao trở lên; 

 FLYERS: trên 10 khiên; 

TOEFL Primary: tối thiểu đạt 3 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary step 2; 

Hoặc các chứng chỉ quốc tế khác trình độ từ A2 trở lên.

Điều kiện vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp

Học sinh cần có một trong các chứng chỉ quốc tế sau:

Theo hệ thống Pearson English: Học sinh phải có chứng chỉ PEIC (PTE Young Learners) cấp độ Quickmarch (Pass - số sao tối thiểu 3/5 sao); 

Theo hệ thống Cambridge English: Học sinh phải có chứng chỉ Flyers (số khiên tối thiểu 12/15 khiên); 

Theo hệ thống ETS: Học sinh phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là 3/4 huy hiệu (TOEFL Primary, Step 2, 3 badges).

Nếu không có một trong các chứng chỉ trên, các học sinh phải làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình tiếng Anh tích hợp.

Tuy nhiên, đối với học sinh đã học chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc tiểu học thì không cần các chứng chỉ trên.

Học sinh lớp 5 tiếng Anh tích hợp có được vào học lớp 6 tiếng Anh tăng cường?

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, với học sinh học hết lớp 5 chương trình tiếng Anh tích hợp tiểu học, nếu muốn vào học lớp 6 chương trình tiếng Anh tăng cường cần có một trong các điều kiện sau:

Điểm trung bình năm lớp 5 môn tiếng Anh tích hợp từ 6 trở lên;

Có chứng chỉ Pearson PEIC (PTE Young Learners) Young Learners Quickmarch đạt từ mức Pass - số sao tối thiểu 3/5 sao trở lên;

FLYERS: trên 10 khiên;

TOEFL Primary: tối thiểu đạt 3 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary step 2;

Hoặc tham dự kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực đầu vào dành cho học sinh lớp tiếng Anh tăng cường của các trường trung học cơ sở.

Năm nay UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương phấn đấu 100% phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp và nhập học bằng hình thức trực tuyến.

Trong đó cha mẹ học sinh và học sinh thực hiện hai giai đoạn: kiểm tra thông tin tuyển sinh và xác nhận nhập học trên hệ thống dữ liệu tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Việc nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường sau khi đã xác nhận nhập học sẽ thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của địa phương.

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh lớp 1 từ 15-6, tuyển sinh lớp 6 từ 1-7TP.HCM bắt đầu tuyển sinh lớp 1 từ 15-6, tuyển sinh lớp 6 từ 1-7

Năm học 2023 - 2024, TP.HCM bắt đầu công tác tuyển sinh lớp 1 từ ngày 15-6-2023, tuyển sinh lớp 6 bắt đầu từ 1-7-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên