TP.HCM chọn 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí cho người nhập cảnh

27/07/2020 17:39 GMT+7

TTO - Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM chiều 27-7 cho biết lãnh đạo TP đã chấp thuận chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM chọn 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí cho người nhập cảnh - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tám khách sạn được chọn là những khách sạn 3 - 5 sao thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình. Tổng số phòng có thể đáp ứng nhu cầu cách ly gần 1.500 phòng.

Quyết định trên của UBND TP dựa trên đề xuất trước đó của Sở Y tế TP và Sở Du lịch TP.

UBND TP yêu cầu Sở Y tế TP hướng dẫn các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định đối với 8 khách sạn trên.

Sở Y tế TP có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với các địa điểm được chọn làm nơi cách ly có trả phí.

Chính quyền các quận nơi khách sạn trú đóng đồng thời cũng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc lưu trú, cách ly đối với người nhập cảnh trong suốt quá trình cách ly.

Một số bệnh nhân và người nhà leo rào rời Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ cách ly Một số bệnh nhân và người nhà leo rào rời Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ cách ly

TTO - Trước giờ cách ly Bệnh viện Đà Nẵng (lúc 13h ngày 26-7) vì lo lắng, nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã lập danh sách và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để giám sát.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận