
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được trong buổi tiếp Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya và đoàn lãnh đạo Tập đoàn Amata ngày 3-11 - Ảnh: THANH HIỆP
Chiều 3-11 tại Trụ sở UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được có buổi tiếp Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya và đoàn lãnh đạo Tập đoàn Amata, nhằm ghi nhận những đóng góp và lắng nghe các chia sẻ của doanh nghiệp Thái Lan trên địa bàn thành phố.
Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya tiếp tục khẳng định mong muốn đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị Thái Lan - Việt Nam của các doanh nghiệp Thái, nhất là trong bối cảnh hai quốc gia vừa qua chính thức nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Với vị trí, vai trò và tầm nhìn của thành phố trong thời gian sắp tới, Đại sứ Thái Lan tin tưởng TP.HCM sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Thái Lan, trong đó có Tập đoàn Amata.
Theo thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham), Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trực tiếp hơn 14 tỉ USD, tính đến cuối năm 2024.

Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya - Ảnh: THANH HIỆP
Tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM, đại diện Tập đoàn Amata chia sẻ về định hướng và kỳ vọng tiếp tục mở rộng tại Việt Nam, với cam kết đầu tư khoảng 1,5 tỉ USD, phần lớn dành cho các khu công nghiệp.
Amata cho biết doanh nghiệp đang có kế hoạch xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao và logistics tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ), với các bước tiếp theo rất mong có được sự tiếp tục theo sát và đồng hành của lãnh đạo thành phố, sau khi Bà Rịa - Vũng Tàu được sáp nhập vào TP.HCM mới.
Đáp lời Đại sứ Thái Lan và đại diện doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được ghi nhận sự hiện diện và đóng góp của các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cũng như TP.HCM.

Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya và Chủ tịch Tập đoàn Amata Vikrom Kromadit
Thành phố với các mục tiêu sau sáp nhập tiếp tục mời gọi sự quan tâm và tham gia đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan, với các định hướng thủ phủ công nghiệp và thủ phủ kinh tế biển ở lần lượt hai địa phương là Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Chia sẻ cùng các doanh nghiệp Thái Lan, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được cho biết thành phố rất phấn khởi khi tổ hợp hóa dầu Long Sơn (LSP) thuộc Tập đoàn SCG vừa qua đã vận hành trở lại, nhấn mạnh lãnh đạo thành phố luôn đồng hành và kỳ vọng vào thành công của các doanh nghiệp trên địa bàn.
“Chúng tôi chào đón các doanh nghiệp đầu tư, làm ăn tại TP.HCM. Chúc các bạn thành công và cùng thắng cùng thành phố, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành”, ông Được kết luận.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận