Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

TP.HCM: Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật

08/02/2022 18:17 GMT+7

TTO - Ngày 8-2, UBND TP.HCM có văn bản gửi đến các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật.

TP.HCM: Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật - Ảnh 1.

Phóng viên tác nghiệp tại Tòa án nhân dân TP.HCM - Ảnh: THUẬN THẮNG

Theo đó, UBND TP chỉ đạo đơn vị phối hợp, cung cấp, minh bạch thông tin đối với những yêu cầu cung cấp thông tin, bảo đảm quyền được thông tin của cơ quan báo chí; thông báo ngay tới các cơ quan chức năng của TP về hành vi sách nhiễu của cơ quan báo chí để phối hợp xử lý.

Đồng thời, kiên quyết không thực hiện hợp đồng truyền thông, quảng cáo khi có dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi.

UBND TP giao Sở Thông tin và truyền thông chủ trì hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân trong trường hợp phát hiện dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật. Nếu phát hiện vi phạm phải lưu lại bằng chứng, kịp thời báo cơ quan chức năng xử lý.

Bên cạnh đó, thông báo kết quả xử lý để Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổng hợp, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đối với cơ quan báo chí vi phạm.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP, các cơ quan chủ quản báo chí... theo dõi, giám sát, định hướng hoạt động chỉ đạo của các cơ quan chủ quản báo chí, nhằm đảm bảo hoạt động của cơ quan đúng với tôn chỉ, mục đích và định hướng của TP.

Bắt quả tang 2 phóng viên Bắt quả tang 2 phóng viên 'tống tiền' viện thẩm mỹ

TTO - Sau khi chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở, Oanh và Loan yêu cầu chủ viện thẩm mỹ đưa tiền thì mới bỏ qua. Khi 2 người đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận