19/04/2022 10:22 GMT+7

TP.HCM: Cha mẹ, bác sĩ và cô giáo cùng 'vỗ về' học sinh

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Ngày 18-4, TP.HCM bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh lứa tuổi tiểu học.

TP.HCM: Cha mẹ, bác sĩ và cô giáo cùng vỗ về học sinh - Ảnh 1.

Học sinh lớp 5 Trường tiểu học Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM đang được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 sáng 18-4 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ, quận 6, 7h30, các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 đã bắt đầu bước vào khám sàng lọc, để tiêm ngừa COVID-19.

Ở khu vực phòng chờ, một vài học sinh khi được hỏi cũng có vẻ lo lắng vì "sợ tiêm đau" còn phần lớn vẫn vui đùa cùng các bạn.

Em Bành Chí Toàn, học lớp 4/6, cho biết em khá hồi hộp khi bước vào tiêm. Nhưng sau khi tiêm xong, Toàn lại khá vui vẻ. "Em tưởng rằng chích đau lắm nhưng em còn không biết bác sĩ chích vào da lúc nào", Chí Toàn vui vẻ nói.

Nguyễn Chí Tâm, một học sinh khối lớp 4, tỏ ra rất mạnh dạn khi bước vào khám sàng lọc và vào bàn tiêm mà không chút lo lắng. Với nét mặt bình thản, sau tiêm, em Nguyễn Chí Tâm trả lời: "Em không sợ, không thấy đau gì cả. Em thấy chích ngừa mà cứ như không chích vậy".

Ông Nguyễn Thanh Hải, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Huệ, cho biết trường là điểm đầu tiên của quận 6 tổ chức tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh tiểu học. Trong ngày, trường tổ chức tiêm cho 220 học sinh khối 4, khối 5, đạt tỉ lệ 78% so với số lượng phụ huynh đồng ý cho con tiêm ngừa là 291 em.

"Buổi tiêm vắc xin cho học sinh khối 4, khối 5 tại trường diễn ra thành công, không có học sinh nào bị biến chứng sau tiêm", ông Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Bà Đào Thị Kiều Vân, trạm trưởng Trạm y tế phường 1, quận 6, cho biết loại vắc xin tiêm cho học sinh khối 4, khối 5 tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ là vắc xin Moderna với liều lượng 0,25ml/mỗi trẻ được rã đông từ ngày 8-4.

"Điểm tiêm tổ chức theo đúng quy trình của Bộ Y tế theo quy trình một chiều từ chờ tiêm, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm. Với 291 trẻ, điểm tiêm bố trí 5 bàn tiêm, đảm bảo mỗi bàn tiêm không quá 50 trẻ. Ngoài ra, trường hẹn phụ huynh theo giờ để tâm lý học sinh sẽ ổn định hơn khi tới điểm tiêm", bà Vân cho hay.

Tại điểm tiêm Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, chiều 18-4, điểm tiêm dự kiến tiêm ngừa COVID-19 cho 80 học sinh lớp 5. Cũng như ở các điểm tiêm khác, tại đây, ngoài sự theo sát của phụ huynh còn có giáo viên với từng học sinh và sự động viên của đội ngũ y bác sĩ chích ngừa.

"Có một số em hơi nhút nhát, nên cô giáo, bác sĩ, cha mẹ cùng động viên các em. Học sinh tiểu học lứa tuổi nhỏ hơn nên khi chích ngừa với lứa tuổi này sẽ cực hơn chút xíu nhưng chích xong thì các em vui vẻ lắm", cô Trần Thị Thu Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết.

Tại trường này, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con tiêm ngừa COVID-19 ở trường đạt hơn 50% nhưng có một số học sinh bị F0 nên chưa thể tiêm đợt này.

Ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, cho biết ngày 18-4, 22 quận huyện tại TP.HCM tiếp tục công tác tiêm chủng cho học sinh và bắt đầu tiêm cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ lớp 5 và cuốn chiếu theo độ tuổi từ lớn đến nhỏ.

TP.HCM vừa được phân bổ hơn 190.000 liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ 5-12 tuổi TP.HCM vừa được phân bổ hơn 190.000 liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ 5-12 tuổi

TTO - Ngày 18-4, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 143 gồm 1.382.400 liều vắc xin Moderna (tính theo liều 0,25ml) do Chính phủ Úc viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành trong cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0