23/08/2021 19:52 GMT+7

TP.HCM bổ sung đối tượng được ra đường, nêu rõ nhóm người không cần giấy đi đường khi qua chốt

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Ngày 23-8, UBND TP.HCM có văn bản về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

TP.HCM bổ sung đối tượng được ra đường, nêu rõ nhóm người không cần giấy đi đường khi qua chốt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra đơn hàng tại chốt kiểm soát - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, ngày 21-8, UBND TP đã ban hành công văn số 2800 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tại công văn số 2796 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

Đến ngày 23-8, căn cứ tình hình triển khai thực tế, UBND TP tiếp tục có ý kiến chỉ đạo, điều chỉnh một số nội dung. 

Cụ thể, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm đã quy định tại công văn 2800. Trong đó có sự điều chỉnh các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm:

- Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật

- Người dân đi tiêm vắc xin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát

- Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phâm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP cấp

Ngoài ra, UBND TP cũng bổ sung thêm nhóm đối tượng được phép lưu thông gồm: 

- Các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy) do Sở Lao động - thương binh và xã hội tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 1A).

- Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 12).

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa (bao gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TP là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn số 2800 và công văn số 2796 của UBND TP cho đến 0h ngày 25-8. 

Về việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND TP chỉ đạo đối với cấp TP thì giao Sở Công thương, Bộ tư lệnh TP chuẩn bị số lượng áo nhận diện.

Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ cho các cơ quan khối đảng, đoàn thể, các sở, ban, ngành TP và các ban quản lý trực thuộc UBND TP. Các sở, ban, ngành TP chịu trách nhiệm phân bổ cho các đơn vị trực thuộc.

Còn đối với cấp huyện, UBND TP và các quận huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; bao gồm cả khối đảng, đoàn thể cấp huyện.

TP.HCM bổ sung đối tượng được ra đường, nêu rõ nhóm người không cần giấy đi đường khi qua chốt - Ảnh 2.

Nhóm 17 đối tượng được ra đường theo công văn số 2796. Ngoài nhóm này, TP vừa bổ sung thêm một số nhóm khác

TP.HCM bổ sung một số đối tượng được ra đường trong thời gian tăng cường giãn cách TP.HCM bổ sung một số đối tượng được ra đường trong thời gian tăng cường giãn cách

TTO - TP.HCM bổ sung người lao động thuộc các đơn vị của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, lực lượng hỗ trợ... được ra đường trong thời gian TP tăng cường giãn cách (từ 0h ngày 23-8).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên