03/08/2022 17:49 GMT+7

TP.HCM: 51 điểm nguy cơ sốt xuất huyết đã được báo qua ứng dụng y tế trực tuyến

X.MAI
X.MAI

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 3-8 cho hay, đến nay có 51 điểm nguy cơ sốt xuất huyết được phản ánh qua ứng dụng "y tế trực truyến" đã được xử lý triệt để. TP kêu gọi người dân tiếp tục phản ánh thông qua ứng dụng này.

TP.HCM: 51 điểm nguy cơ sốt xuất huyết đã được báo qua ứng dụng y tế trực tuyến - Ảnh 1.

Người dân có thể cài đặt ứng dụng "Y tế trực tuyến", vào mục phản ánh vi phạm, và bấm vào mục phản ánh về tình hình thuốc và dịch bệnh để phản ánh - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn, Sở Y tế TP.HCM đã cập nhật và bổ sung nội dung phản ánh nơi có nhiều lăng quăng, muỗi trong ứng dụng "Y tế trực tuyến".

Người dân có thể phản ánh đến Sở Y tế những địa điểm trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết qua chụp ảnh, quay clip hoặc nhắn tin phản ánh với địa chỉ cụ thể.

Khi nhận được những phản ánh này, HCDC sẽ xác nhận và chuyển thông tin phản ánh đến chính quyền địa phương để xử lý, trong đó có việc xử phạt hành chính theo quy định. TP kêu gọi người dân tiếp tục phản ánh thông qua ứng dụng này.

TP.HCM: 51 điểm nguy cơ sốt xuất huyết đã được báo qua ứng dụng y tế trực tuyến - Ảnh 2.

Nhân viên y tế xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM) tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh: THU HIẾN

Tính đến nay đã có 51 điểm nguy cơ được người dân phản ánh có khả năng phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết đã được Thanh tra Sở Y tế TP và lực lượng chính quyền địa phương xử lý triệt để.

Các trường hợp này bị xử phạt hành chính theo nghị định 117/2020/NĐ-CP hoặc yêu cầu chủ nhà dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh, tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại khu vực.

Các quận huyện có các điểm được người dân phản ánh gồm: quận 7 (7 điểm), quận Tân Phú (6 điểm), quận 12, 3, 8 và TP Thủ Đức (cùng 4 điểm), quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận (cùng 3 điểm), quận 5, 10, 6, Bình Tân, Tân Bình (cùng 2 điểm), quận 1 và huyện Hóc Môn, Bình Chánh (cùng 1 điểm).

HCDC cho biết thêm, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước đây và đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong.

Dự báo, trong những tháng còn lại của năm 2022 - khi thành phố đã bước vào những tháng cao điểm của mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng, từ đó số ca bệnh nặng và tử vong cũng sẽ tăng.

Do đó cần quyết liệt thực hiện những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết bằng cách diệt muỗi, diệt lăng quăng, trong đó diệt lăng quăng được xem là biện pháp đơn giản và hiệu quả.

Đồng thời hãy nhanh chóng phản ánh địa chỉ cụ thể nơi có nhiều lăng quăng và muỗi lên ứng dụng "Y tế trực tuyến" để được giải quyết, xử lý, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho chính mình và người thân.

TP.HCM phát sinh 123 ổ dịch sốt xuất huyết, địa phương lơ là phòng chống dịch TP.HCM phát sinh 123 ổ dịch sốt xuất huyết, địa phương lơ là phòng chống dịch

TTO - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn TP tiếp tục phức tạp, số ca tuần qua tăng 12,3% so với trung bình 4 tuần trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên