Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

TP.HCM: 147.000 lượt người đi du lịch nước ngoài dịp tết, tăng 20%

14/02/2019 10:04 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM nhận định, dịp Tết vẫn còn hiện tượng mua bán, lấn chiếm vỉa hè, sử dụng loa thùng hát karaoke quá giờ quy định gây ô nhiễm tiếng ồn khu dân cư. Tình trạng đốt pháo trái phép, pháo tự chế, cờ bạc với quy mô nhỏ vẫn còn xảy ra.

Phải quán triệt cán bộ công chức viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, tập trung vào công việc ngay, không vui Tết kéo dài, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM

Sáng 14-2, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM - chủ trì hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019. Báo cáo tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM - cho biết, dịp Tết vừa qua số vụ tai nạn giao thông, phạm pháp hình sự, số vụ cháy đều giảm so với cùng kỳ năm trước. UBND TP đánh giá cao hiệu quả của lực lượng 363 - gồm cảnh sát giao thông, hình sự, cơ động tuần tra kiểm soát đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng và các khu vực trọng điểm.

Dịp Tết này, lượng người dân TP đi du lịch nước ngoài ước hơn 147.000 lượt, tăng hơn 20% so với Tết năm ngoài. Trong khi đó, kỳ nghỉ Tết này TP cũng đón hơn 150.000 lượt khách quốc tế.

TP.HCM: 147.000 lượt người đi du lịch nước ngoài dịp tết, tăng 20% - Ảnh 2.

Đông đảo người dân tham quan đường hoa ngay sau lễ khai mạc tối 28 Tết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại đường hoa và đường sách có hơn 1,2 triệu lượt người tham quan, Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn cũng thu hút hơn 900.000 lượt người tới vui xuân.

Đánh giá những hạn chế thiếu sót, ông Võ Văn Hoan nói một số quận - huyện chưa quản lý chặt chẽ địa bàn, vẫn còn hiện tượng mua bán, lấn chiếm vỉa hè, sử dụng loa thùng hát karaoke quá giờ quy định gây ô nhiễm tiếng ồn khu dân cư; tình trạng đốt pháo trái phép, pháo tự chế, cờ bạc với quy mô nhỏ vẫn còn xảy ra.

Tổng kết hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu tất cả các cán bộ, công chức, viên chức không được đi lễ hội trong giờ hành chính. Các cơ quan, doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, tập trung vào công việc ngay và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

Trong đó, ông nhấn mạnh các cơ quan đơn vị phải chú ý xác định “đột phá” trong cải cách hành chính cụ thể ở khâu nào để có hiệu quả, thực chất. Với các dự án chậm tiến độ, ông Phong yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện quyết liệt rà lại các vấn đề pháp lý của các dự án, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, không để dự án “treo” kéo dài. 

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu lãnh đạo các sở ngành cần phối hợp tốt, tránh việc đùn đẩy trách nhiệm ảnh hưởng môi trường đầu tư của TP.

Giảm hẳn tình trạng vứt bỏ hoa đêm 30

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương - nói để tránh tình trạng vứt bỏ hoa đêm giao thừa như mọi năm, ngay từ giữa năm 2018 sở đã làm việc với hiệp hội hoa Lâm Đồng và Sa Đéc - là hai nguồn cung cấp hoa lớn cho TP. Sở vận động thương nhân bán hoa ngày Tết không hét giá quá cao, niêm yết giá ổn định từ những ngày đầu. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân nên mua từ những ngày đầu sẽ được hoa đẹp.

"Năm nay cung vẫn nhiều hơn cầu, tới tối 30, thậm chí sáng mùng 1 còn bán, nhưng tình trạng vứt hoa đã giảm đáng kể so với năm ngoái" ông Phạm Thành Kiên nói.

150.000 lượt khách Việt du xuân ra nước ngoài dịp tết 150.000 lượt khách Việt du xuân ra nước ngoài dịp tết

TTO - Chỉ trong 10 ngày, ngày từ 26 tháng chạp đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi (tức từ 31-1 đến 10-2), đã có hơn 221.000 lượt khách đến TP.HCM, tăng 15% so với năm 2018. Trong khi đó, cũng có hơn 150.000 lượt khách Việt du xuân ra nước ngoài.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận