Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

TP.HCM giữ lại nhà thờ, các công trình Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm

04/02/2019 15:55 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM có hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm tồn tại hàng trăm năm qua ở Thủ Thiêm.

TP.HCM giữ lại nhà thờ, các công trình Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm - Ảnh: website Thành ủy

Đó là trao đổi của ông Huỳnh Cách Mạng - phó chủ tịch UBND TP.HCM với Tuổi Trẻ Online ngày 4-2. Phó chủ tịch UBND TP cho biết hiện chưa có quyết định chính thức bằng văn bản nhưng UBND TP sẽ quy hoạch lại theo hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm. 

Một số khu vực lân cận sẽ được xem xét chỉnh trang cho phù hợp quy hoạch, đảm bảo mỹ quan. Hiện các bộ phận chuyên môn đang nghiên cứu hướng quy hoạch lại khu vực này để tham mưu UBND TP điều chỉnh lại cho phù hợp. 

Trước đó, ngày 2-2, khi đến thăm và chúc tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và Nhà thờ Thủ Thiêm, bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã chia sẻ hướng giải quyết đối với các công trình tôn giáo hiện hữu ở Thủ Thiêm. 

Tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi đang được chăm sóc tại đây. Trân trọng những hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, bí thư Nhân nhấn mạnh, Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã tiếp nối truyền thống chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn, là việc làm rất tốt cho xã hội. 

Đại diện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã bày tỏ niềm vui về việc đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc Tết và đã chia sẻ về hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm; chúc bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đoàn cán bộ TP luôn an vui hạnh phúc, nhiều sức khỏe, thêm nghị lực, đạt được nhiều thành quả trong công tác. 

Đến Nhà thờ Thủ Thiêm, bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã tham quan Nhà thờ Thủ Thiêm và thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi Linh mục Lê Đăng Niêm, chánh xứ Nhà thờ Thủ Thiêm. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự trân trọng tâm nguyện của Linh mục Lê Đăng Niêm về việc chung tay chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề Thủ Thiêm TP.HCM sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

TTO - Lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc ngày 12-1 của trung ương với TP.HCM về tình hình thực hiện kết luận số 21 của Bộ Chính trị và nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

TIẾN LONG - MAI HOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận