Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Toyota đầu tư 730 tỉ yen cho sản xuất pin xe điện

31/08/2022 20:09 GMT+7

TTO - Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 31-8 cho biết hãng sẽ đầu tư 730 tỉ yen (5,27 tỉ USD) tại Nhật Bản và Mỹ để cung cấp pin ô tô cho xe điện chạy bằng pin.

Toyota đầu tư 730 tỉ yen cho sản xuất pin xe điện - Ảnh 1.

Mẫu xe điện bZ3X của Toyota

Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến 2026, với khoản đầu tư nhằm tăng công suất sản xuất pin tại cả Nhật Bản và Mỹ lên tới 40 GWh.

Trong khoản đầu tư trên, Toyota sẽ đầu tư khoảng 400 tỉ yen vào các nhà máy của Toyota và Prime Planet Energy & Solution Co - một liên doanh với Panasonic Holdings Corp, nhà máy tại thành phố Himeji phía tây Nhật Bản.

Ngoài ra, khoảng 2,5 tỉ USD sẽ được đầu tư vào nhà máy chế tạo pin Toyota ở bang North Carolina của Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang chi hàng tỉ USD để tăng cường sản xuất xe điện và pin xe điện, trong bối cảnh các quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt hơn.

Các tỉ phú Việt lao vào cuộc đua chế tạo pin, nắm giữ vận mệnh ôtô điện Các tỉ phú Việt lao vào cuộc đua chế tạo pin, nắm giữ vận mệnh ôtô điện

TTO - Rất cần pin, khan hiếm nguồn cung pin đang là sức ép lớn đối với hàng loạt hãng ôtô như Volkswagen, Ford, Volvo... khi bước vào cuộc đua sản xuất xe điện. Giữa lúc này, các đại gia Việt cũng chi hàng ngàn tỉ đồng lao vào cuộc đua sản xuất pin.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận