Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Toyota Crown đời mới sẽ lột xác, bán rộng trên toàn thế giới?

04/07/2022 17:56 GMT+7

Toyota sẽ có cách tiếp cận rất khác với thế hệ Toyota Crown kế tiếp.

Toyota Crown đời mới sẽ lột xác, bán rộng trên toàn thế giới? - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Toyota Crown đời mới - Ảnh: Kolesa.ru

Trong suốt 15 thế hệ đã qua, Toyota Crown được bán chủ yếu với cấu hình sedan dẫn động cầu sau tiệm cận hạng sang, với sân chơi chủ yếu chỉ bên trong biên giới Nhật Bản. Tại sân nhà này, Toyota Crown thậm chí đã xây dựng danh tiếng và đẳng cấp của mình khi trở thành xe chuyên chở không chính thức cho giới lãnh đạo cùng với Toyota Century.

Cũng trong giai đoạn 67 năm đó (từ năm 1955 tới nay), dòng tên Crown đã thử nghiệm không ít hướng đi mới từ coupe, wagon, bán tải và mới nhất là SUV lẫn minivan tại Trung Quốc, dù vậy nhắc tới Crown là nhắc tới sedan. Tuy nhiên, thế hệ xe kế tiếp sẽ được công bố ngay trong 2 tuần tới hứa hẹn có rất nhiều điểm khác so với trước.

Toyota Crown đời mới sẽ lột xác, bán rộng trên toàn thế giới? - Ảnh 2.

Toyota Crown đời mới có thể lấn sân sang nhiều thị trường mới nhờ phiên bản SUV - Ảnh: Kolesa.ru

Ảnh đăng ký bản quyền của Toyota Crown mới đã xuất hiện từ giữa tháng 6 cho thấy xe mang phong cách fastback tương đồng với nhiều mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường, như Peugeot 408 hay Ford Evos. Phong cách xe nhờ thế năng động, thể thao và trẻ trung hơn rất nhiều với gầm khá cao, trần cong và hứa hẹn là cả 2 tông màu tương phản trên capô/trần với thân xe.

Toyota Crown đời mới sẽ lột xác, bán rộng trên toàn thế giới? - Ảnh 3.

Ảnh đăng ký bản quyền phiên bản "quốc tế" của Toyota Crown đời mới - Ảnh: Toyota

Thông tin chính thức về Toyota Crown đời mới hiện tại gần như không có. Tại Nhật Bản hiện có tin đồn xe sẽ ra mắt dưới tên Crown Cross để đồng bộ hóa với phần còn lại đội hình SUV của hãng. Kích thước xe hứa hẹn tăng đáng kể so với bản sedan trước đây, đồng thời động cơ được lựa chọn là loại 2.5L hybrid hoặc 2.4L tăng áp đi kèm mô tơ điện và hộp số tự động 6 cấp.

Toyota Crown mới hứa hẹn sẽ được công bố vào ngày 15-7 tới đây. Ở lần lên đời này, xe dự kiến mở rộng địa bàn ra nhiều thị trường ngoài Nhật Bản.

SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6 SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6

Ảnh đăng ký bản quyền của Toyota Crown SUV đã xuất hiện cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của mẫu xe sẽ sớm được bổ sung vào đội hình thương hiệu Nhật tại nhiều quốc gia.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận