Xe
25/06/2022 10:10 GMT+7

Xe điện đầu tiên của Toyota lộ giá bán 'chát' ở Đông Nam Á

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Toyota bZ4X đã rò rỉ giá bán chính thức tại Thái Lan với mức khởi điểm phải nói không hề dễ tiếp cận.

Xe điện đầu tiên của Toyota lộ giá bán chát ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Toyota bZ4X sẽ sớm được bổ sung vào đội hình thương hiệu Nhật tại nhiều thị trường Đông Nam Á - Ảnh: Paultan

Vào tháng 1 năm nay, Toyota Thái Lan đã công bố kế hoạch ra mắt và mở bán bZ4X, biến dòng SUV này trở thành xe thuần điện đầu tiên của Toyota có mặt trong khu vực sau ngày ra mắt chính thức vào năm 2021. Sau đó không lâu, hãng đem xe tới trưng bày tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật 60 năm tại Thái Lan nhưng không đả động gì thêm tới các thông số nội địa.

Theo trang Paultan, vào cuối tháng 4, Toyota Thái Lan đã ký thỏa thuận hợp tác với chính phủ nước này về việc đảm bảo giá khởi điểm xe thấp hơn 2 triệu baht (1,3 tỉ đồng) nhờ thuế nhập khẩu 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt thấp. Dữ liệu rò rỉ từ cơ quan thuế Thái Lan trong tuần này cũng cho thấy những con số phù hợp với thông tin trên.

Xe điện đầu tiên của Toyota lộ giá bán chát ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Đội hình xe điện của Toyota tạm thời mới chỉ có dòng SUV này, mẫu xe kế tiếp là sedan bZ5 sẽ ra mắt vào cuối năm nay - Ảnh: Paultan

Cụ thể, một bức ảnh xuất hiện trong buổi thảo luận xoay quanh chủ đề đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi sang sử dụng xe điện tại Thái Lan cho thấy giá bán lẻ khởi điểm của Toyota bZ4X, sau quy đổi, là 1,22 tỉ đồng (chưa tính VAT). Nếu tính trợ giá Chính phủ Thái Lan đang áp dụng cho xe điện, giá mẫu SUV này tròn 1,2 tỉ đồng sau quy đổi.

Một số thông số không bất ngờ của Toyota bZ4X Thái Lan cũng được xác nhận bao gồm ắc quy 71.4 kWh cho tầm vận hành tối đa 500 km mỗi lần sạc, hệ dẫn động 1 cầu mô tơ đơn 201 mã lực/266 Nm hoặc 2 cầu mô tơ đôi 215 mã lực/338 Nm.

Sau ngày ra mắt tại Thái Lan, Toyota bZ4X được xác nhận sẽ sớm ra mắt nhiều thị trường Đông Nam Á khác, chẳng hạn Malaysia vào năm 2023.

Những mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu: Số 1 là mẫu xe của Toyota Những mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu: Số 1 là mẫu xe của Toyota

Nếu chỉ tính số lượng, Toyota RAV4 là mẫu xe bán chạy nhất trên toàn thế giới trong năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên