Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6

20/06/2022 20:06 GMT+7

Ảnh đăng ký bản quyền của Toyota Crown SUV đã xuất hiện cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của mẫu xe sẽ sớm được bổ sung vào đội hình thương hiệu Nhật tại nhiều quốc gia.

SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6 - Ảnh 1.

Toyota Crown Kluger do FAW lắp ráp tại Trung Quốc - Ảnh: Toyota

Những hình ảnh đăng ký bản quyền hoàn chỉnh của Toyota Crown SUV đã bị rò rỉ từ nhiều nguồn tin châu Âu trước ngày xe ra mắt chính thức dự kiến vào 15-7.

Trong lịch sử, Toyota Crown thuần túy là một mẫu sedan, nhưng từ 2021 tới nay, thương hiệu Nhật đã giới thiệu thêm phiên bản Crown Kluger SUV tại Trung Quốc. Hãng có vẻ cũng muốn mở rộng địa bàn dòng xe này ra nhiều quốc gia khác thay vì chỉ gói gọn trong thị trường Nhật Bản như trước đây.

SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6 - Ảnh 2.

Phong cách SUV lai coupe khá rõ trên bản Toyota Crown SUV quốc tế - Ảnh: Predict Cars

Theo bên leak ảnh là Design Watch và Predict Cars, bản Toyota Crown SUV sẽ không dùng lại tên gọi Kluger tại Trung Quốc mà khả năng cao sẽ chọn hậu tố Cross để đồng bộ hóa với đội hình hiện tại. 

Chiều dài xe được khẳng định ở mức 4.930 mm - ngắn hơn đối thủ BMW X6 chỉ 5 mm, tuy nhiên xe rộng và thấp hơn dòng tên Đức khá rõ rệt, với chiều rộng và cao lần lượt là 1.840 và 1.540 mm.

SUV Toyota Crown lộ thiết kế chính thức - xe tham vọng cạnh tranh BMW X6 - Ảnh 3.

So với đội hình SUV Cross hiện tại, Toyota Crown Cross mang ngoại thất ấn tượng hơn hẳn - Ảnh: Predict Cars

Động cơ xe trang bị được cho là dòng 2.5L 4 xi lanh hybrid đi cùng hộp số CVT tự động hoặc 2.4L tăng áp hybrid kèm hộp số tự động 6 cấp. Khung gầm TNGA-K hỗ trợ cả dẫn động cầu trước và 2 cầu.

Sau Toyota Crown, rất nhiều người đang hy vọng dòng xe siêu sang của thương hiệu Nhật là Century cũng có thể bước ra khỏi biên giới Nhật Bản nhưng khả năng trên là rất nhỏ.

Toyota Land Cruiser 300 bọc thép hứng đạn, bom mìn vẫn chạy ngon lành Toyota Land Cruiser 300 bọc thép hứng đạn, bom mìn vẫn chạy ngon lành

INKAS - thương hiệu danh tiếng chuyên độ xe bọc thép chống đạn cho giới đại gia toàn cầu - trong tháng 6 này đã công bố dự án mới nhất xoay quanh chiếc Toyota Land Cruiser 300.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận