21/12/2015 11:00 GMT+7

Tour Tết khuyến mãi sớm

LÊ SƠN (leson@tuoitre.com.vn)
LÊ SƠN (leson@tuoitre.com.vn)

TT - Nhiều du khách có thói quen săn tour giờ chót khi các công ty du lịch “xả hàng” để được giảm giá. Tuy nhiên, năm nay nhiều đơn vị khẳng định đã giảm giá, kích cầu ngay từ đầu để có thể “đóng sổ” sớm.

Một đoàn du khách Việt Nam tham quan Hàn Quốc - Ảnh: C.T.V.
Một đoàn du khách Việt Nam tham quan Hàn Quốc - Ảnh: C.T.V.

Chiều 18-12, tranh thủ sau giờ làm chị Lê Thanh Nga (Q.Tân Bình, TP.HCM) tìm đến Công ty Du Lịch Việt để đóng tiền giữ chỗ tour Singapore - Malaysia (7 ngày 6 đêm) cho cả gia đình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2016.

“Rút kinh nghiệm năm trước gia đình không lên kế hoạch trước, đến sát tết mới quyết định đi nên nhiều tour hấp dẫn khóa sổ sớm” - chị Nga chia sẻ.

Cũng theo chị Nga, chỉ cần tìm hiểu thông tin từ trước sẽ thấy có rất nhiều chính sách giảm giá, khuyến mãi dành cho khách hàng đặt tour từ sớm. Có công ty giảm giá trực tiếp khi mua tour, có nơi lại thực hiện tặng kèm tour khi mua tour.

Nhằm thay đổi tâm lý khách hàng đặt tour sớm, thay vì tổ chức các chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho du khách, năm nay Du Lịch Việt chuyển đổi bằng việc ưu đãi trực tiếp cho khách hàng đăng ký tour theo nhóm.

Theo đó, các gia đình, nhóm bạn bè quen biết cùng nhau đi du lịch sẽ được hoàn tiền tối đa 6 triệu đồng đối với tour trong nước, và từ 30-100 triệu đồng đối với tour châu Á và Trung Đông, tour đường dài châu Âu, Úc, Mỹ, châu Phi...

Tương tự, đại diện Công ty du lịch Bến Thành Tourist cho biết khách hàng mua tour tết được tặng kèm tour tham quan làng hoa Sa Đéc để mua sắm hoa kiểng trang trí nhà cửa dịp tết. Trong khi đó, tại Công ty du lịch Fiditour, các chính sách kích cầu tour Tết Nguyên đán được áp dụng ngay từ cuối tháng 11 với việc giảm giá lên đến 20% với một số tour cũng như chính sách tặng quà tương ứng.

Theo ông Trần Văn Long - tổng giám đốc Công ty Du Lịch Việt, mọi năm các công ty du lịch thường ôm một số lượng lớn vé tour tết, đến lúc cuối không bán hết nên bị thiệt hại khá nặng. Để khắc phục tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi ngay từ đầu với việc bán số lượng vừa phải, giá tour ở mức hợp lý, đồng thời tung luôn khuyến mãi ở thời điểm mở bán.

“Việc chốt sổ sớm giúp khách mua tour chủ động sắp xếp, các công ty lữ hành và đối tác liên kết cũng có thời gian chuẩn bị để phục vụ du khách tốt nhất” - ông Long nhấn mạnh.

Khảo sát tại các công ty du lịch, chính sách kích cầu từ đầu đã có nhiều tích cực khi nhiều khách mạnh dạn đặt tour từ sớm. Một số tour ngoại như Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai, châu Âu... được khách chọn sớm do thủ tục xin visa nhanh nhất cũng phải nửa tháng, có tour cả tháng, chưa kể thời gian xét hồ sơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận